Cách sửa board mạch máy giặt Sanyo chi tiết nhất


Máy giặt bị hỏng board mạch (hỏng mạch) có thể tạo ra các lỗi như máy chạy không đúng chương trình, máy dừng đột ngột, máy không vắt,… Ngay khi phát hiện những hư hỏng này, trước tiên bạn hãy tìm ra lí do và cách sửa chữa board mạch máy giặt Sanyo hiệu quả nhất.

Một số lỗi thường gặp của board mạch máy giặt Sanyo 

Trong máy giặt, board mạch chính là bộ phận quan trọng nhất của máy. Nó bao gồm các vi mạch điện tử, các con chip, các IC để điều khiển các chương trình của máy giặt như vắt, xả, hẹn giờ… Vì có cấu tạo phức tạp nên board mạch máy giặt Sanyo thường hay gặp sự cố nhất.

cach-sua-board-mach-may-giat-sanyo-chi-tiet-nhat-3

Hiện nay, máy giặt Sanyo là một trong những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, board mạch máy giặt không tránh khỏi những sự cố. Sau đây là một vài sự cố thường xuất hiện trên board mạch của máy giặt Sanyo:

  • Máy giặt Sanyo có điện nhưng đèn tín hiệu không sáng.
  • Máy hoạt động nhưng đèn nguồn vẫn không hiển thị.
  • Máy giặt Sanyo phát ra những tiếng kêu lạ và toàn bộ các phím đều sáng đèn.
  • Bàn phím của máy giặt gặp vấn đề và không có tác dụng.
  • Máy hoạt động sai chương trình.

Hướng dẫn sửa board mạch máy giặt Sanyo

Nếu máy giặt Sanyo của gia đình bạn gặp các vấn đề về board mạch, bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa chúng theo hướng dẫn sau đây:

cach-sua-board-mach-may-giat-sanyo-chi-tiet-nhat-2

  • Đầu tiên, kiểm tra công tắc nguồn của máy xem có bị hỏng gì không. Nếu thiết bị của gia đình bạn là đời máy có 2 board mạch thì hãy kiểm tra phần thạch anh 4.0MHZ hoặc kiểm tra và cùng lúc thay 2 tụ bi gần thạch anh. Vì nhiều máy hỏng board thường phải thay 2 tụ này và hàn lại phần thạch anh sẽ hoạt động lại như bình thường.
  • Kiểm nguồn điện và bộ phận biến áp xem chúng như thế nào, rơ-le có đóng không, đồng thời xem thử phần đầu giắc cắm nguồn xem biến áp cấp nước có hoạt động tốt không. Bạn cũng đừng quên kiểm tra thêm phần nguồn cấp trước có chưa,…

Nếu đã làm theo hướng dẫn trên mà máy vẫn không hoạt động được thì hãy liên hệ với những Trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để sửa chữa hiệu quả. Vì hầu hết các kỹ thuật viên ở đây đều giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, sửa chữa uy tín, đảm bảo sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng cao nhất.

>> Click để xem chi tiết và ưu đãi khi sử dụng dịch vụ sửa máy giặt Sanyo Hà Nội