Cách sử dụng nước giặt cho máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa ngang chỉ sử dụng 25% lượng nước so với máy giặt cửa trên. Đó cũng là nguyên do tại sao bạn cần phải chú ý khi dùng nước giặt cho máy giặt cửa ngang. Vì giữa nước giặt và nước có nhiều mối liên quan với nhau, tác động đến hiệu quả giặt sạch quần áo và độ bền của máy.

Cách sử dụng nước giặt cho máy giặt cửa ngang

Loại xà phòng giặt

Lồng giặt của máy giặt cửa ngang hoạt động theo cơ chế lộn nhào thay vì xoay tròn như cửa trên. Vì vậy máy cửa ngang cần một dòng xà phòng gọi là high efficiency (HE). Trước khi mua xà phòng dùng cho máy giặt cửa ngang, hãy tìm các chữ cái ‘h’ và ‘e’ nằm phía trong một vòng tròn, đó là biểu tượng quy ước cho mẫu xà phòng này. Những dòng nước giặt bình thường rẻ tiền khác có thể mang lại hiệu quả giặt kém, gây tình trạng xà phòng bị lưu lại trong sợi vải của quần áo, trong lồng giặt, gây nấm mốc, mùi hôi, vết ố bẩn trên máy giặt.

cach-su-dung-bot-giat-cho-may-giat-cua-ngang-1

Lượng nước giặt

Phần lớn máy giặt cửa ngang đều có một ngăn chứa gồm 3 ngăn, đó là đựng nước giặt, nước xả vải hoặc chất tẩy trắng. Chúng được đổ đầy trước khi bắt đầu chu trình giặt. Phía trong những khay chứa này, bạn sẽ thấy 1 dấu hiệu chỉ rõ mức nước giặt nên sử dụng. Do đó lúc cho lượng nước giặt vào, bạn cần chú ý đến dấu hiệu này để cho lượng nước giặt vừa đủ. Đặc biệt, bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ cho rằng giặt càng nhiều nước giặt sinh học thì quần áo sẽ càng sạch. Điều này vô cùng tai hại cho cả quần áo và cho thiết bị.

Chất làm mềm vải

Trên thực tế, không được sử dụng nước xả vải một cách trực tiếp đối với máy cửa ngang mà nên pha loãng nó cùng nước trước khi đổ nước xả vải vào ngăn chứa. Tỉ lệ pha loãng được khuyên dùng là 7-1 (7 phần nước, 1 phần nước xả vải). Để cho tiện khi dùng, bạn có thể pha sẵn hỗn hợp này trong một bình chứa riêng có nắp vặn để dùng nhiều mẻ giặt sau.

cach-su-dung-bot-giat-cho-may-giat-cua-ngang-2

Nhiệt độ nước

Tránh giặt bằng nước lạnh trừ khi bạn đang giặt những món đồ nhạy cảm với nhiệt độ cao. Vì sự kết hợp giữa lượng nước rất ít và nước lạnh trong suốt quá trình giặt có thể sẽ không rửa trôi được hết lượng nước giặt cho máy giặt cửa ngang khỏi các sợi vải. Đó là nguyên do khiến quần áo của bạn bị sờn, mòn và phai màu.

Máy giặt cửa ngang được thừa nhận là hoạt động hiệu quả và tiêu thụ rất ít nước nhưng nó đòi hỏi bạn phải có một sự điều chỉnh nho nhỏ trong cách sử dụng. Vì vậy khi dùng nước giặt cho dòng máy này, bạn cần quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng trên. Hãy tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Related Posts

tu-lanh-su-dung-bao-lau-thi-het-gas-3

Tủ lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga?

Trong quy trình sử dụng, tủ lạnh thường gặp phải vấn đề vấn đề như làm lạnh kém hoặc không làm lạnh, không đông đá, ngăn đông…

huong-dan-chi-tiet-cach-lap-dieu-hoa-trong-phong-ngu-1

Hướng dẫn chi tiết cách lắp điều hòa trong phòng ngủ

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ cần phải có hiểu biết và kỹ thuật cao. Nếu lắp đặt không đúng yêu cầu kỹ thuật, điều hòa…

huong-dan-sua-lo-vi-song-samsung-bao-loi-se-1

Hướng dẫn sửa lò vi sóng Samsung báo lỗi SE

Lò vi sóng Samsung đang được chị em sử dụng nhiều trong căn bếp nhà mình. Các chị em có thể thành thạo về việc sử dụng…

phai-lam-gi-khi-khay-tu-lanh-bi-vo-1

Phải làm gì khi khay tủ lạnh bị vỡ?

Khay tủ lạnh bị vỡ chắc chắn là sự cố người dùng gặp tối phải trong quy trình sử dụng tủ. Tình trạng này gặp ở khay…

huong-dan-sua-tivi-sony-32ex330-bi-chong-hinh-1

Hướng dẫn sửa tivi Sony 32ex330 bị chồng hình

Bạn đang dùng tivi Sony 32ex330 và nó hay bị chồng hình ảnh trong khi xem. Lỗi này không phải chỉ xuất hiện ở model này mà…

cach-sua-dieu-hoa-thoi-ra-hoi-nong-nhanh-gon-2

Cách sửa điều hòa thổi ra hơi nóng nhanh gọn

Trong các bước sử dụng, điều hòa thường gặp phải những trục trặc như chạy quá ồn, làm lạnh kém, bị rỉ nước,…Trong đó, điều hòa thổi…