Hướng dẫn chi tiết cách lắp điều hòa trong phòng ngủ

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ cần phải có hiểu biết và kỹ thuật cao. Nếu lắp đặt không đúng yêu cầu kỹ thuật, điều hòa sẽ hoạt động không hiệu quả, hơn thế còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Đó là chưa nhắc đến yếu tố phong thủy. Dưới đây là cách lắp điều hòa trong phòng ngủ chi tiết nhất.

Lắp điều hòa trong phòng ngủ

Bước 1: Xác định vị trí thích hợp trên tường để chọn làm nơi lắp điều hòa. Theo cách lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ thì vị trí đó cần phải đáp ứng điều kiện sau:

  • Tránh tác động của ánh nắng mặt trời và nơi có nhiệt độ cao.
  • Tránh vị trí tường bị ẩm ướt do nước mưa.
  • Vị trí lắp đặt phải cách mặt đất 2m và khoảng cách tường với 2 đầu máy là 15cm.
  • Vị trí lắp đặt điều hòa phải có cự ly thấp nhất 1m đối với những thiết bị như ăng-ten, đường dây điện thoại, đài phát thanh, hệ thống an ninh trong nhà.
  • Tường nhà phải bảo đảm chắc chắn để giữ được trọng lượng của thiết bị.

huong-dan-chi-tiet-cach-lap-dieu-hoa-trong-phong-ngu-1

Bước 2: Gắn giá đỡ điều hòa lên tường. Để gắn giá đỡ ở vị trí chính xác, bạn cần dùng bút để đánh dấu những lỗ trong giá đỡ lên tường. Kế tiếp khoan lỗ để bắt ốc ở những vị trí được đánh dấu. Cuối với là lắp giá đỡ lên tường.

Bước 3: Tạo lỗ trên tường để đưa đường ống đi qua. Đường kính của lỗ trống trên đường tốt nhất là 7,5 cm. Nếu vị trí đặt máy không thể khoan và đưa ống ra ngoài thì có thể đi nổi đường ống trên tường bằng phương pháp luồn ra ngoài thông qua một vị trí khác.

Bước 4: Kiểm tra và kết nối đường dây điện theo đúng cách lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ.

Bước 5: Lắp đặt các đường ống thông qua lỗ khoan trên tường. Yêu cầu đường ống phải thẳng, không gấp khúc, uốn cong ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị lạnh. Bạn có thể cố định đường ống bằng băng keo chuyên dụng, đảm bảo các mối nối của ống phải chắc chắn, không bị rò rỉ.

Lắp dàn nóng ngoài trời

Vị trí lắp đặt dàn nóng ngoài trời phải rộng rãi, chu vi diện tích phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất để thiết bị hoạt động tốt hơn. Tuyệt đối không được đặt để bất kỳ một vật nặng nào lên dàn nóng. Nếu đặt dàn nóng dưới đất thì bề mặt đất phải khô ráo, sạch sẽ, không để cỏ mọc bao phủ. Cự ly từ dàn nóng trong phạm vi 3m không có ăng-ten, đài phát thanh…hoạt động. Muốn giảm độ rung cho dàn nóng, bạn nên đặt dưới dàn nóng một miếng cao su.

>> Sửa điều hoà tại nhà

huong-dan-chi-tiet-cach-lap-dieu-hoa-trong-phong-ngu-2

Hoàn thành lắp đặt

Sau khi thực hiện xong những thao tác lắp đặt, bạn nên kiểm tra lại đường ống, cố định chúng bằng kẹp ống đóng chắc chắn vào tường. Đồng thời bọc lại các mối nối và dây điện bằng băng keo chuyên dụng nhằm cách nhiệt và cách điện.

Trên đây là cách lắp điều hòa trong phòng ngủ đúng nhất mà bạn nên áp dụng để bảo vệ an toàn cho thiết bị cũng như sức khỏe gia đình. Bạn nên tìm hiểu về phong thủy để lắp đặt điều hòa đúng hướng.

Related Posts

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi

Cách Vệ Sinh Máy Hút Mùi Nhà Bếp

Máy hút mùi nhà bếp là một trong những thiết bị quan trọng giúp loại bỏ mùi hôi và dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. Tuy…

tu-lanh-su-dung-bao-lau-thi-het-gas-3

Tủ lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga?

Trong quy trình sử dụng, tủ lạnh thường gặp phải vấn đề vấn đề như làm lạnh kém hoặc không làm lạnh, không đông đá, ngăn đông…

huong-dan-sua-lo-vi-song-samsung-bao-loi-se-1

Hướng dẫn sửa lò vi sóng Samsung báo lỗi SE

Lò vi sóng Samsung đang được chị em sử dụng nhiều trong căn bếp nhà mình. Các chị em có thể thành thạo về việc sử dụng…

phai-lam-gi-khi-khay-tu-lanh-bi-vo-1

Phải làm gì khi khay tủ lạnh bị vỡ?

Khay tủ lạnh bị vỡ chắc chắn là sự cố người dùng gặp tối phải trong quy trình sử dụng tủ. Tình trạng này gặp ở khay…

huong-dan-sua-tivi-sony-32ex330-bi-chong-hinh-1

Hướng dẫn sửa tivi Sony 32ex330 bị chồng hình

Bạn đang dùng tivi Sony 32ex330 và nó hay bị chồng hình ảnh trong khi xem. Lỗi này không phải chỉ xuất hiện ở model này mà…

nước giặt cho máy giặt cửa ngang

Cách sử dụng nước giặt cho máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa ngang chỉ sử dụng 25% lượng nước so với máy giặt cửa trên. Đó cũng là nguyên do tại sao bạn cần phải chú…