Hướng dẫn sửa tivi Sony 32ex330 bị chồng hình


Bạn đang dùng tivi Sony 32ex330 và nó hay bị chồng hình ảnh trong khi xem. Lỗi này không phải chỉ xuất hiện ở model này mà còn là lỗi thường gặp ở nhiều dòng tivi khác. Nếu bạn muốn biết cách sửa tivi Sony 32ex330 bị chồng hình ảnh như thế nào nhanh chóng, hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết tivi Sony bị chồng hình

Tivi hãng Sony 32ex330 bị chồng hình cũng có những dấu hiệu sau:

  • Có sự xuất hiện những hình ảnh giống nhau trên cùng một màn hình khiến bạn chẳng thể nhìn rõ ràng được.
  • Hình ảnh hiển thị như bị nhòe đi rất khó chịu.

huong-dan-sua-tivi-sony-32ex330-bi-chong-hinh-1

Nguyên nhân tivi Sony bị chồng hình ảnh

Tivi Sony 32ex330 bị chồng hình do nhiều nguyên nhân không giống nhau tạo nên, đôi khi chỉ do lỗi kết nối nhưng sẽ có thể do vấn đề ở cáp. Cụ thể:

  • Các kết nối còn lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.
  • Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.
  • Cáp panel L,R không tương đồng.

Tivi Sony 32ex330 bị chồng hình phải làm sao?

huong-dan-sua-tivi-sony-32ex330-bi-chong-hinh-2

  • Đầu tiên: Bạn hãy kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chưa và kết nối có đúng cổng không. Điều chỉnh lại hoặc cắm lại khi thấy kết nối sai hoặc lỏng
  • Đối với chảo, ăng ten thu sóng: Bạn cần kiểm tra xem chúng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã so với ban đầu không. Nếu lệch vị trí thì hãy dịch chuyển nó về vị trí cũ, còn nếu đầu thu của bạn đã bị hỏng nặng, hãy thay một đầu thu mới.

Tivi Sony 32ex330 bị chồng hình ảnh có thể chỉ xảy ra ở một kênh mà những kênh khác không hề bị. Do vậy bạn nên chuyển sang các kênh khác để kiểm tra xem lỗi này chỉ có mặt trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. Nếu chỉ 1 kênh có thể do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn thử đợi 1 thời gian ngắn xem sao. Sau thời gian mà lỗi vẫn không khắc phục được, bạn hãy gọi trung tâm truyền hình cáp tới để được bảo vệ và cải thiện tín hiệu.