Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi


Sử dụng tủ lạnh Hitachi như thế nào cho đúng, điều chỉnh nhiệt độ bằng cách nào, các phím chức năng dùng ra sao,…là thắc mắc của nhiều người dùng dòng tủ lạnh này . Vì thế, trong bài viết sau đây Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi một cách cụ thể nhất để bạn được biết; đồng thời giúp bạn sử dụng tủ tiết kiệm, an toàn và đơn giản, đảm bảo tuổi thọ tủ lâu dài.

Chọn vị trí đặt tủ lạnh Hitachi

Vì tủ lạnh tỏa nhiệt nhiều nên cần chọn vị trí rộng rãi, cao ráo nhằm làm mát tốt cho dàn ngưng tụ. Tuyệt đối, không được đặt tủ ở góc nhà, nếu phải đặt vào góc nhà thì phải đặt xa tường ít nhất 10cm để bảo đảm không khí đối lưu tự nhiên tốt.

Không nên đặt tủ trên sàn bếp ẩm thấp tránh tủ bị han rỉ, chập điện hoặc chuột bọ làm tổ phá hại, cắn nát dây điện,…Hãy đặt tủ tại nơi cao ráo, trên chân giá bằng inox là tuyệt vời.

huong-dan-su-dung-tu-lanh-hitachi-2

Cách điều chỉnh nhiệt độ và các nút chức năng tủ lạnh Hitachi

Một trong những điều quan trọng của việc sử dụng tủ lạnh là việc điều chỉnh nhiệt độ. Vì vậy hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi không thể thiếu vấn đề này. Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng cách và chuẩn mực thì thực phẩm của bạn sẽ tươi hơn – bảo quản được lâu hơn. Phụ thuộc vào từng dòng tủ lạnh Hitachi mà đang dùng, bảng điều chỉnh nhiệt độ cũng không giống nhau.

Phím chức năng: Freezer Temp

+ Phím ” Freezer Temp ” có nhiệm vụ chỉnh nhiệt độ ngăn đông đá.

+ Mỗi lần bấm phím nhiệt độ sẽ thay thế 1 độ C, mức nhiệt độ ngăn đông sẽ dao động trong khoảng -15 đến -23 độ. Khi điều chỉnh nhiệt độ tới -23 độ, tủ lạnh sẽ kêu “bip bip” thông báo cho người dùng biết nhiệt độ đã được làm lạnh ở mức tối đa.

Phím chức năng: Refrigerator Temp

Phím Refrigerator Temp được dùng để điều chỉnh ngăn lạnh. Khi nhấn vào phím này, nhiệt độ cũng sẽ thay đổi 1 độ C trong mỗi lần bấm. Nhiệt độ dao động ở ngăn này là trong khoảng 1 đến 7 độ C. Màn hình sẽ hiện thị số ở bên phải. Cũng như ngăn đá (ngăn đông) khi bạn điều chỉnh ở mức thấp nhất 1 độ C, tủ lạnh cũng sẽ phát ra tiếng bíp và báo hiệu cho bạn biết tủ đang hoạt động ở mức nhiệt độ thấp nhất. Vì thế, hãy sử dụng ở mức nhiệt độ 3 độ để  thực phẩm bảo quản tốt hơn.

huong-dan-su-dung-tu-lanh-hitachi-1

Phím chức năng: Energy Saving

Để giúp cho tủ lạnh Hitachi tiết kiệm tiết kiệm điện, bạn chỉ cần nhấn nút “Energy Saving” đèn sẽ sáng báo hiệu tính năng này đã được kích hoạt. Nên nhớ, hãy dùng chức năng này khi:

+ Thực phẩm trong tủ ít, bạn đi vắng hoặc không mở tủ nhiều lần.

+ Đá và kem trên ngăn đá có thể tan khi sử dụng chức năng này.

+ Nhiệt độ bên ngoài cao. Và trái lại nếu ở ngoài ẩm thì tủ sẽ đọng sương.

Tính năng “khóa trẻ em”: Child Lock

Trẻ em rất năng động và hay tò mò, vì thế tính năng này sẽ giúp cho những gia đình có trẻ nhỏ nghịch ngợm hoàn toàn không điều chỉnh được nhiệt độ hoặc phá phách tủ lạnh. Bạn chỉ cần bấm và giữ nút này trong 5s để khóa phím trên tủ lạnh. Và để tắt chức năng này đi bạn cũng bấm phím “Child Lock” lại một lần nữa.

Cách bảo quản tủ lạnh Hitachi

+ Để bảo quản tủ lạnh Hitachi lâu bền, bạn nên vệ sinh và khử mùi cho tủ lạnh thường xuyên.

+ Biết cách điều chỉnh và sử dụng tủ lạnh sao cho phù hợp.

+ Nên chú ý các thực phẩm được bảo quản trên ngăn đông lạnh và ngăn mát tủ lạnh, sắp xếp gọn và hợp lý các loại thực phẩm.

Không riêng tủ lạnh Hitachi mà các dòng tủ lạnh thông thường khác, ta cũng phải biết cách sử dụng và lắp đặt sao cho có lý. Biết cách sử dụng tủ lạnh đúng đắn thì tủ lạnh nhà bạn mới có thể tốt hơn và sử dụng được bền bỉ hơn.

Với những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi trên đây, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với bạn khi sử dụng dòng tủ lạnh này.