Nguyên nhân và cách khắc phục chiếc máy giặt không chạy


Đang hoạt động thì bỗng nhiên chiếc máy giặt ngưng chạy hoặc khi giặt áo quần thì phát hiện máy không hề chạy,…chắc chắn là chiếc máy giặt của bạn đang gặp sự cố hay bị hư hỏng bộ phận nào đó.

Máy giặt không hoạt động, chắc chắn sẽ khiến bạn bực mình vì hàng đống quần áo đang tồn đọng. Vậy chính xác nguyên nhân máy giặt không chạy là do đâu và làm thế nào để khắc phục? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất.

Máy giặt không chạy là do đâu, khắc phục thế nào?

Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc máy giặt thân yêu nhà bạn không chạy được, mặc dù điện đã cắm, nút khởi động đã bật. Sau đây là một số nguyên nhân cụ thể:

1. Máy giặt không vào nguồn.

Mặc dù dây điện đã được cắm vào nguồn, tuy nhiên bạn máy giặt vẫn không chạy được. Lúc này bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện xem thử phích cắm đã được cắm chặt chưa, đường dây điện có bị đứt không,…và khắc phục nếu có. Sau khi kiểm tra và nhấn lại nút khởi động mà máy vẫn không hoạt động, việc nên làm lúc này là gọi đến Trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín nhất.

2. Ngăn bột giặt không đóng kín.

Đây là căn bệnh thường gặp ở các loại máy giặt cửa ngang. Vì ở các loại máy giặt này, ngăn bột giặt thường nằm ngoài lồng giặt. Chính vì thế, nếu ngăn bột giặt không được đóng kín, máy sẽ không thể hoạt động được.

cach khac phuc may giat khong chay
Ngăn bột giặt không đóng kín cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động được.

3. Quá tải do cho quá nhiều quần áo vào máy giặt.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-chiec-may-giat-khong-chay
Quá tải do cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Mọi người thường cho rằng: Cho nhiều lượng quần áo vào giặt cùng 1 lúc sẽ giúp tiết kiệm điện và thời gian. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy mà hoàn toàn ngược lại. Vì cho quá nhiều quần áo vào máy giặt nên nó bị quá tải, không hoạt động được. Nếu có hoạt động được thì cũng rất tốn điện năng, quần áo giặt không sạch mà máy lại nhanh hỏng hơn. Tốt nhất, trong mỗi lần giặt, bạn chỉ nên cho vào một lượng áo quần vừa phải.

4. Nắp máy giặt không được đóng kín.

Nắp máy giặt không được đậy kín cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không chạy. Chính vì thế, trước khi nhấn nút Star, bạn hãy chắc chắn rằng nắp lồng giặt đã được đóng kín.

cach khac phuc may giat khong chay
Nắp lồng giặt không được đóng kín là nguyên nhân khiến máy giặt không chạy.

5. Dây curoa, động cơ máy giặt bị hỏng.

Dây curoa là một đoạn dây có tác dụng truyền động từ động cơ sang lồng giặt. Sau 1 thời gian dài sử dụng thì dây này có thể bị giãn lỏng ra và rơi xuống hoặc đứt luôn khiến máy không thể chạy được. Đây là căn bệnh hiếm gặp và cũng khó phát hiện vì nó không hiển hiện ra bên ngoài.

Để kiểm tra dây curoa, bạn phải tháo nắp che phía sau máy giặt (đối với máy giặt cửa ngang) hoặc lật đáy máy giặt lên (đối với máy giặt cửa trên). Khi dây curoa bị hỏng, bạn nên mua dây khác về thay (nên nhớ là phải mua dây chất lượng) hoặc gọi thợ sửa máy giặt đến thay để đảm bảo an toàn và đúng cách.

Nếu một ngày nào đó, chiếc máy giặt trở chứng không chạy, bạn hãy kiểm tra xem máy có mắc phải các nguyên nhân trên không nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về máy giặt, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0943.111.000 để được giải đáp ngay nhé!