Tổng hợp 9 loại thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng


Với một số loại thực phẩm nếu bạn cứ vô tư cho chúng vào trong lò vi sóng để hâm nóng thì không chỉ khiến thực phẩm bị biến đổi chất mà còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng. Sau đây là 9 loại thực phẩm như vậy mà bạn cần lưu ý.

Cơm

Nếu cơm ăn không hết và còn dư lại đem bảo quản trong tủ lạnh, sau đó hâm nóng lại bằng lò vi sóng thì các bào tử trong gạo sẽ biến thành chất gây hại cho dạ dày. Nếu ăn phải những bào tử này, người ăn sẽ có cảm giác buồn nôn và bị bệnh.

9-loai-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song-1

Nấm

Thức ăn bằng nấm nếu được hâm đi hâm lại bằng lò vi sóng sẽ khiến cho các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm biến thành các chất độc có hại tới dạ dày và ảnh hưởng không tốt đến tim mạch.

Khoai tây

Một khi cho khoai tây vào hâm nóng trong lò vi sóng, tất cả chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, thay vào đó là những chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Thịt gà

Trong thịt gà có chứa hàm lượng lớn Protein. Nếu đem thịt gà hâm nóng lại trong lò vi sóng, các Protein sẽ thay đổi và biến chất gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Để đảm bảo cho sức khỏe, hãy để thịt gà nguội ở nhiệt độ phòng rồi ăn lại (nếu có thịt gà thừa).

9-loai-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song-3

Cải bó xôi

Tuyệt đối không nên cho cải bó xôi trong lò vi sóng để hâm nóng vì: Trong cải bó xôi có rất nhiều vitamin K, canxi và nitrat. Khi được nấu lại, các nitrat này sẽ chuyển thành nitrit nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng.

Trứng

Trứng luộc, hấp, rán có lượng canxi và nhiều chất dinh dưỡng – vitamin cùng các yếu tố dinh dưỡng khác. Nhưng nếu được hâm nóng lại trong lò vi sóng bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có khả năng biến thành chất gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Củ dền

Củ dền là thực phẩm không nên nấu hay hâm nóng lại. Loại rau màu đỏ ngon ngọt này chứa sắt, magiê, canxi và một lượng của nitrat cao. Khi được nấu, hâm lại, nó có thể làm sản sinh những tế bào ung thư trong cơ thể.

9-loai-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song-5

Cần tây

Cần tây là một trong các loại rau lá xanh mà lúc hâm nóng lại bằng lò vi sóng thì hàm lượng nitrat sẽ chuyển thành nitrit có hại cho các bạn. Do vậy, nếu món cần tây còn thừa, bạn đừng nấu lại mà hãy tận dụng chúng vào các món salad hay súp để ăn.

Củ cải trắng

Củ cải trắng được xem là thực phẩm lành mạnh mà bạn nên ăn ít nhất 1 lần/tuần. Tuy nhiên, khi củ cải được hâm nóng trong lò vi sóng sẽ chuyển sang trạng thái axit hóa có khả năng ảnh hưởng tới ruột non gây đau bụng.

Lời khuyên dành cho bạn là để bảo đảm sức khỏe thì chỉ nên nấu đủ phần thức ăn để ăn hết trong một lần, hạn chế nấu quá nhiều để rồi hâm đi hâm lại!