Cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba cực đơn giản


Nhiều khi máy giặt Toshiba đã kết thúc chu trình giặt nhưng trong thùng giặt vẫn còn nhiều nước, nước không xả hết được. Dấu hiệu này cho thấy máy giặt nhà bạn đang gặp sự cố về xả nước. Hôm nay, các chuyên gia của Trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba cực đơn giản.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không xả hết nước

Khi đã giặt xong nhưng máy giặt Toshiba không xả được nước, chắc chắn thiết bị đã hư hỏng gì đó. Lúc này, muốn có cách xử lý tốt nhất, bạn cần tìm rõ lý do để có cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba hiệu quả. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì máy giặt Toshiba không xả hết nước do 4 nguyên nhân sau:

+ Ống xả nước của máy bị nghẹt.

+ Cửa xả máy giặt bị nghẹt.

+ Mô tơ xả của sản phẩm bị hư.

+ Board mạch máy giặt bị lỗi.

Để khắc phục được sự cố này, bạn cần phải kiểm tra lại nhiều thứ, bắt đầu từ nguyên nhân tạo nên.

cach-xa-het-nuoc-trong-may-giat-toshiba-1

Cách xả nước trong máy giặt Toshiba

Đầu tiên: Bạn nhẹ nhàng tháo đường ống nước ra theo hướng dẫn và kiểm tra xem nó có bị tắc nghẽn do vật cứng nào không, nếu có hãy lấy ra và lắp lại cho đúng. Không những thế, bạn cũng cần xem lại thử đường ống có bị gấp khúc không vì đường ống không thẳng cũng là nguyên nhân nước không thoát.

cach-xa-het-nuoc-trong-may-giat-toshiba-2

Sau đó: Sau khi lắp lại đường ống, bạn đổ một ít nước vào thiết bị và mở chế độ xả hay vắt. Tiến hành quan sát xem nước đã thoát được hay chưa. Nếu nước xả hết thì bạn đã xử lý thành công, ngược lại nước vẫn chưa thoát được hãy chuyển tiếp sang bước 3.

Tiếp tục với cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba được thực hiện bằng việc kiểm tra bơm nước phía trong máy (máy bơm thường được đặt ở mặt trong bên dưới của xả nước). Khi thấy miếng nhựa, bạn hãy xoay nó theo chiều kim đồng hồ để tháo ra. Nếu thấy có rác bẩn thì dọn sạch và lắp lại miếng nhựa vào vị trí ban đầu cho đúng kỹ thuật.

Cuối cùng: Khi mọi thao tác đã xong theo hướng dẫn, bạn đổ nước vào máy và cho nó vận hành. Nếu nước được xả hết thì bạn đã khắc phục thành công, nhưng nếu nước vẫn không xả được thì lúc này bạn hãy gọi thợ đến sửa chữa máy giặt Toshiba hiệu quả hơn.

Có được cách xả hết nước trong máy giặt Toshiba trên đây, bạn có thể tự xử lý được tình trạng máy giặt không xả được nước trước khi quyết định gọi thợ đến nhà.

Tham khảo thêm: http://suadienlanhbachkhoahanoi.com/