Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua


Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua là điều băn khoăn của không ít người. Vì nếu dùng sai cách có thể làm giảm tuổi thọ cũng như giảm hiệu suất sử dụng cho chiếc tủ lạnh.

Với những người đã sử dụng tủ lạnh Panasonic thì việc sử dụng sao cho hiệu quả có lẽ sẽ đơn giản hơn. Nhưng với người lần đầu sử dụng thì đó là một khó khăn. Dưới đây là cách sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua cho người lần đầu sử dụng.

Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic khi mới mua về

Với những chiếc tivi, trong quá trình vận chuyển có thể tạo ra vài hỗn độn nhỏ. Do đó để có thể nâng cao tuổi thọ cho tivi, người ta sẽ để nó khá ổn lại trước khi sử dụng. Tủ lạnh Panasonic cũng như vậy, khi mới mua về, chiếc tủ Panasonic của bạn được vận chuyển một quãng đường dài, dễ gây tình trạng sốc điện nếu bạn cắm điện và dùng tủ ngay. Do vậy, cách sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua đúng cách là phải:

+ Chọn vị trí phù hợp để đặt chiếc tủ lạnh Panasonic, không nên di chuyển tủ nhiều lần.

+ Bề mặt đặt tủ lạnh phải chắc chắn, phẳng để tủ được ổn định trong quy trình sử dụng.

+ Đặt tủ lạnh khá ổn, không cắm điện trong ít nhất 2 tiếng.

+ Sau 2 giờ, bạn cắm điện và để số nhỏ nhất cho tủ chạy không tải trong nguyên ngày. Cụ thể, bạn sẽ không đặt thực phẩm hay bất cứ thứ gì vào tủ. Việc làm này nhằm đảm bảo tủ sẽ quen dần với chế độ làm việc, không đột ngột làm việc quá tải để làm lạnh 1 lượng lớn thực phẩm, gây hỏng tủ. Cùng lúc cũng giúp thức ăn của bạn không bị ám mùi nhựa và lượng không khí không tốt bị thải ra từ chiếc tủ mới.

cach-su-dung-tu-lanh-panasonic-moi-mua-3

+ Sau mỗi 4 tiếng, bạn mở cửa tủ để hơi lạnh thoát ra mang theo mùi nhựa của tủ lạnh mới ra ngoài, đem lại không khí tươi mới, sạch sẽ cho tủ.

+ Kết thúc nguyên ngày tủ chạy không tải, bạn sử dụng khăn ẩm lau sạch toàn bộ bề mặt ở trong tủ. Việc vệ sinh tủ lạnh Panasonic không phải chỉ áp dụng cho thứ nhất sử dụng mà trong suốt quy trình sử dụng cũng phải thường xuyên vệ sinh mới có thể kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

+ Bắt đầu cho thực phẩm vào tủ và sử dụng bình thường.

cach-su-dung-tu-lanh-panasonic-moi-mua-B

Những lưu ý khi dùng tủ lạnh Panasonic

Trong quy trình sử dụng tủ lạnh Panasonic, bạn nên vệ sinh tủ lạnh đúng cách mỗi tuần để làm sạch các vết bẩn, những tiềm ẩn vi khuẩn trong và ngoài tủ. Khi vệ sinh tủ lạnh bạn nên lưu ý:

+ Tắt nguồn điện, đưa hết thực phẩm ra ngoài.

Cách sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua hiệu quả là dùng khăn mềm, ẩm lâu nhẹ bề mặt trên tủ lạnh. Tuyệt đối không được sử dụng vật sắc nhọn nào để cạo, cạy tuyết và các vết bẩn trong tủ để không làm hỏng dàn lạnh trong tủ.

+ Lau sạch mặt ngoài tủ lạnh và khu vực xung quanh tủ lạnh để tránh tình trạng chuột bọ làm hỏng các chi tiết máy, dây điện của tủ lạnh.

+ Tủ lạnh Panasonic tiêu hao một lượng điện nhất định và làm việc liên tiếp với cường độ cao. Vì thế, ổ cắm điện dành cho tủ lạnh nên được thiết kế độc lập, không sử dụng chung với các thiết bị khác.

+ Nguồn điện dùng cho tủ lạnh Panasonic nên có cầu chì riêng để đề phòng lượng điện quá tải gây cháy nổ, hỏng hóc hệ thống điện trong nhà.

Hi vọng những bí quyết mà  Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin có ích trong cách sử dụng tủ lạnh Panasonic mới mua hiệu quả để cho tủ lạnh luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.