Cách sử dụng bột giặt cho máy giặt cửa ngang


Máy giặt cửa ngang chỉ sử dụng 25% lượng nước so với máy giặt cửa trên. Đó cũng là nguyên do tại sao bạn cần phải chú ý khi dùng bột giặt cho máy giặt cửa ngang. Vì giữa bột giặt và nước có nhiều mối liên quan với nhau, tác động đến hiệu quả giặt sạch quần áo và độ bền của máy.

Loại xà phòng giặt

Lồng giặt của máy giặt cửa ngang hoạt động theo cơ chế lộn nhào thay vì xoay tròn như cửa trên. Vì vậy máy cửa ngang cần một dòng xà phòng gọi là high efficiency (HE). Trước khi mua xà phòng dùng cho máy giặt cửa ngang, hãy tìm các chữ cái ‘h’ và ‘e’ nằm phía trong một vòng tròn, đó là biểu tượng quy ước cho mẫu xà phòng này. Những dòng bột giặt bình thường rẻ tiền khác có thể mang lại hiệu quả giặt kém, gây tình trạng xà phòng bị lưu lại trong sợi vải của quần áo, trong lồng giặt, gây nấm mốc, mùi hôi, vết ố bẩn trên máy giặt.

cach-su-dung-bot-giat-cho-may-giat-cua-ngang-1

Lượng bột giặt

Phần lớn máy giặt cửa ngang đều có một ngăn chứa gồm 3 ngăn, đó là đựng bột giặt, nước xả vải hoặc chất tẩy trắng. Chúng được đổ đầy trước khi bắt đầu chu trình giặt. Phía trong những khay chứa này, bạn sẽ thấy 1 dấu hiệu chỉ rõ mức bột giặt nên sử dụng. Do đó lúc cho lượng bột giặt vào, bạn cần chú ý đến dấu hiệu này để cho lượng bột giặt vừa đủ. Đặc biệt, bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ cho rằng giặt càng nhiều bột giặt thì quần áo sẽ càng sạch. Điều này vô cùng tai hại cho cả quần áo và cho thiết bị.

Chất làm mềm vải

Trên thực tế, không được sử dụng nước xả vải một cách trực tiếp đối với máy cửa ngang mà nên pha loãng nó cùng nước trước khi đổ nước xả vải vào ngăn chứa. Tỉ lệ pha loãng được khuyên dùng là 7-1 (7 phần nước, 1 phần nước xả vải). Để cho tiện khi dùng, bạn có thể pha sẵn hỗn hợp này trong một bình chứa riêng có nắp vặn để dùng nhiều mẻ giặt sau.

cach-su-dung-bot-giat-cho-may-giat-cua-ngang-2

Nhiệt độ nước

Tránh giặt bằng nước lạnh trừ khi bạn đang giặt những món đồ nhạy cảm với nhiệt độ cao. Vì sự kết hợp giữa lượng nước rất ít và nước lạnh trong suốt quá trình giặt có thể sẽ không rửa trôi được hết lượng bột giặt cho máy giặt cửa ngang khỏi các sợi vải. Đó là nguyên do khiến quần áo của bạn bị sờn, mòn và phai màu.

Máy giặt cửa ngang được thừa nhận là hoạt động hiệu quả và tiêu thụ rất ít nước nhưng nó đòi hỏi bạn phải có một sự điều chỉnh nho nhỏ trong cách sử dụng. Vì vậy khi dùng bột giặt cho dòng máy này, bạn cần quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng trên.