Máy giặt đang giặt bị mất điện thì phải làm sao


Trong cuộc sống hiện đại, máy giặt là người bạn song hành của nhiều chị em. Tuy rằng nhiều lúc sử dụng, thiết bị có thể gặp phải nhiều lỗi, vấn đề bất ngờ và một trong số đó là lỗi máy giặt đang giặt bị mất điện. Vậy khi gặp tình trạng này mọi người chúng ta phải làm thế nào? Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể nhất.

Nguyên nhân làm máy giặt mất nguồn điện khi đang giặt

  • Nguồn điện trong gia đình quá tải có thể làm máy đang giặt bị cắt nguồn. Nguyên nhân sâu xa là do bạn sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc làm dây nguồn bị nóng và làm nổ cầu chì hoặc ngắt aptomat dẫn đến nguồn điện bị ngắt đột ngột.
  • Máy giặt mất nguồn điện đột ngột khi máy đang vận hành đơn giản là do có người đang làm việc gần đó vô tình chạm tay vào nút nguồn làm máy bị tắt.
  • Cửa máy giặt bị mở quá lâu hoặc bị kênh, hở khiến cho máy bị dừng lại khi đang vận hành.
  • Vị trí đặt máy giặt quá ẩm ướt, làm máy giặt bị bám nhiều chất bẩn, dây nguồn bị chuột/gián cắn cũng có thể là lí do làm máy giặt bị chập và ngắt nguồn điện đột ngột.

may-giat-dang-giat-bi-mat-dien-thi-phai-lam-sao-3

Chuyện gì sẽ xảy ra khi máy giặt bị mất nguồn điện đột ngột 

Máy giặt bị mất nguồn điện đột ngột là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng máy. Thông thường, các loại máy giặt hiện tại đều có cơ chế tự ngắt nguồn để bảo vệ động cơ ở trong nên hầu như những tình huống bị mất nguồn đột ngột sẽ không gây hậu quả nghiêm trọng hay hư hại quá nặng cho thiết bị.

Tuy nhiên, nếu máy bị mất nguồn do nguyên nhân chập cháy thì có thể dẫn đến hư hỏng động cơ hoặc các phụ kiện phía trong. Điều này có thể gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

may-giat-dang-giat-bi-mat-dien-thi-phai-lam-sao-1

Cách khắc phục máy giặt bị mất nguồn điện khi giặt

Nếu xảy ra trường hợp máy giặt bị mất nguồn điện khi đang giặt, trước hết người sử dụng cần bình tĩnh xem xét tình hình và kiểm tra lí do dẫn đến hiện tượng này là ở đâu để tìm ra cách khắc phục hiệu quả và triệt để nhất.

Đầu tiên, hãy kiểm tra nguồn điện được cấp cho máy giặt xem chúng có bị quá tải dẫn đến đứt cầu chì hay nhảy aptomat không; hoặc phần tiếp xúc của phích cắm điện với ổ cắm có bị lỏng hay chập chờn không để có cách giải quyết ngay.

Sau đó hãy kiểm tra cửa (nắp) máy giặt đã được đóng đúng cách hay chưa, nếu chưa hãy đóng lại cho chặt.

Tiếp theo, bạn rút dây điện cắm từ máy giặt với nguồn điện để kiểm tra xem đường dây có bị chuột cắn hay vật sắc nhọn nào khiến chúng bị đứt không.

Đặc biệt khi phát hiện máy giặt bị ngắt nguồn điện và có các dấu hiệu bị chập cháy, có mùi khét, tuyệt đối không tự ý tháo mở vỏ máy giặt. Nếu không có chuyên môn và hiểu biết nhất định về máy giặt thì rất dễ khiến cho tình trạng hư hỏng của máy càng nặng thêm.

Nếu không khắc phục được hãy liên hệ ngay với thợ để được hỗ trợ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội.

Lưu ý sử dụng máy giặt hiệu quả 

Để sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Vị trí đặt máy giặt cần đảm bảo sạch sẽ, không quá ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Dây nguồn của máy giặt phải được đặt ở những nơi khô ráo, tránh các loại gặm nhấm làm hỏng.
  • Sử dụng máy giặt đúng cách, nắp máy cần được đảm bảo đóng mở đúng kỹ thuật.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục đúng đắn khi máy giặt đang giặt bị mất nguồn điện!