Tuyệt chiêu khử mùi hôi trong phòng điều hòa


Phòng điều hòa thường được thiết kế kín do vậy chúng rất dễ đọng lại những mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để khử mùi hôi trong phòng điều hòa một cách nhanh nhất và hiệu quả, bạn hãy thử ngay những mẹo sau đây.

Các tác nhân gây mùi trong phòng điều hòa

Những tác nhân gây mùi trong phòng điều hòa như thuốc lá, thức ăn,…cực kỳ khó chịu. Vì vậy khi hút thuốc lá, bạn nên ra ngoài hoặc tạm thời tắt điều hòa và mở cửa sổ cho thoáng khí. Để khử mùi hôi trong phòng điều hòa, bạn có thể sử dụng vỏ chanh, cam, nến thơm, giấm ăn,…

Mùi thức ăn cũng là nguyên nhân số 1 gây mùi hôi trong phòng điều hòa. Do vậy, bạn nên hạn chế ăn những món nặng mùi bên trong phòng điều hòa.

Ngoài ra bạn cũng nên giữ cho nhà cửa và phòng điều hòa luôn sạch sẽ, khô ráo để hạn chế mùi hôi ẩm mốc. Bạn có thể sử dụng nước hoa xịt phòng để giảm mùi khó chịu.

Dùng hương thơm tự nhiên để khử mùi

Để mùi hôi khó chịu trong phòng điều hòa được loại bỏ hoàn toàn, bạn có thể dùng những thứ có mùi thơm tự nhiên. Cụ thể, bạn có thể đốt vài giọt tinh dầu để căn phòng được thơm hơn, dễ chịu hơn. Hương thơm tự nhiên không những lấn át đi mùi hôi của điều hòa mà còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.

>> Dịch vụ của chúng tôi: Sửa điều hoà uy tín tại nhà

khu-mui-hoi-trong-phong-dieu-hoa-2

Ngoài tinh dầu, bạn cũng có thể tận dụng vỏ cam, quýt sau khi ăn để khử mùi hôi trong phòng điều hòa. Cách này khá đơn giản và tiết kiệm chi phí.

khu-mui-hoi-trong-phong-dieu-hoa-3

Sử dụng giấm trắng để khử mùi

Sử dụng giấm trắng là tuyệt chiêu khử mùi hôi trong phòng điều hòa nhanh chóng và hữu hiệu. Giấm trắng có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn và nấm mốc mà không cần lo mùi chua của giấm sẽ lưu lại trong phòng vì nó sẽ biến mất rất nhanh.

khu-mui-hoi-trong-phong-dieu-hoa-4

Nếu trong phòng có mùi thức ăn quá nặng, bạn hãy đặt một tô giấm trắng sát bên cạnh điều hòa. Giấm trắng sẽ hút mùi hôi và ngăn chặn mùi hôi lây lan ra khắp phòng. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Trộn đều dung dịch gồm 2 thìa canh giấm trắng cùng một lít nước ấm.

Bước 2: Dùng miếng vải sạch và làm mềm nó với dung dịch giấm trắng.

Bước 3: Dùng miếng vải lau thật kỹ bên trong và ở ngoài của máy điều hòa.

Bước 4: Dùng một chiếc khăn khác để lau khô lại tất cả điều hòa.

Bước 5: Chờ khoảng một đêm, sáng hôm sau bạn sẽ thấy mùi hôi đã hoàn toàn biến mất.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi hôi trong phòng điều hòa nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để thiết bị hoạt động hiệu quả và không gây mùi hôi.