Vòi nước nóng chảy yếu và cách sửa chữa tại nhà


Bình nước nóng là thiết bị quen thuộc trong các gia đình. Sau một thời gian sử dụng, bình nước nóng thường gặp phải những vấn đề hư hỏng, trong đó thông dụng nhất là sự cố vòi nước nóng chảy yếu. Vậy vì sao vòi nước nóng chảy yếu và cách sửa như thế nào? Cùng giải đáp các thắc mắc này qua bài viết sau đây.

Bình nóng lạnh bị tắc

Tại sao vòi nước nóng chảy yếu là thắc mắc của nhiều người dùng. Nguyên nhân có thể là do bình nóng lạnh bị tắc nghẽn. Khi sử dụng lâu ngày và không được vệ sinh, cặn bẩn trong nước sẽ tích tụ và bám vào van cấp thoát nước hoặc miệng của vòi sen, dẫn đến nước chảy ra từ vòi sen rất yếu.

voi-nuoc-nong-chay-yeu-va-cach-sua-chua-tai-nha-1

Tình trạng này xảy ra ở hầu như các loại bình nước nóng như Ariston, Ferroli, Sharp,…Trong trường hợp này, việc bạn cần làm là tiến hành vệ sinh hệ thống cấp thoát nước của bình nước nóng. Không những vậy, bạn cũng cần vệ sinh luôn bộ phận vòi sen.

Nguồn nước yếu và áp lực thấp

Việc lắp đặt bình nước nóng ở vị trí quá thấp sẽ khiến cho áp lực đẩy nước thấp theo. Hơn nữa, nguồn nước quá yếu cũng kéo áp lực đẩy nước xuống thấp. Đây chính là lí do khiến cho vòi nước nóng chảy yếu. Để sửa chữa hiệu quả, bạn cần thay đổi vị trí đặt bình nước nóng. Trong tình huống nguồn nước yếu, bạn hãy lắp thêm bơm trợ lực cho thiết bị.

voi-nuoc-nong-chay-yeu-va-cach-sua-chua-tai-nha-2

Cát thạch anh giãn nở quá mức

Nhiều gia đình có thói quen bật bình nước nóng suốt 24 giờ dù sử dụng hay không sử dụng. Việc này không những gây tốn điện mà còn làm cho nhiệt độ nước trong bình tăng cao, lúc đó phần cát thạch anh sẽ bị giãn nở. Chúng sẽ tạo ra những mảnh nhỏ đi theo dòng nước và làm tắc đường ống hoặc vòi hoa sen. Do vậy, bạn chỉ nên bật bình nước nóng khoảng 15 phút trước khi sử dụng và nhớ tắt bình khi không sử dụng.

voi-nuoc-nong-chay-yeu-va-cach-sua-chua-tai-nha-3

Nhiệt độ nước nóng sinh ra nhiều bọt khí

Khi mà nhiệt độ nước nóng trong bình lên quá cao, bọt khí sẽ xuất hiện và gây cản trở dòng nước từ bình xuống các vòi nước trong nhà. Trong trường hợp này, bạn hãy xả nước ở vị trí van gần bình nước nóng nhất. Sau một lúc, bọt khí sẽ thoát hết ra ngoài. Khi không xài bình nước nóng, bạn nên tắt điện để tránh gây ra bọt khí và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Với những nguồn tin chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tại sao vòi nước nóng chảy yếu. Những hư hỏng trên bình nước nóng khá khó khăn, do vậy bạn nên liên hệ với Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để được hỗ trợ.