Tivi đang xem tự nhiên mất hình và cách sửa


Tivi đang xem tự nhiên mất hình phải có lý do, chắc chắn đã có sự cố gì đó xảy ra. Vậy nguyên do nào đã khiến tivi bị mất hình đột ngột, cách khắc phục ra sao? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xử lý hiệu quả sự cố này.

Nguyên do tivi đang xem tự nhiên mất hình

Tivi đang xem tự nhiên mất hình có thể do 3 lý do chủ yếu sau:

tivi-dang-xem-tu-nhien-mat-hinh-va-cach-sua-1

  • Dò kênh chưa đúng hoặc do sự cố tín hiệu truyền hình.
  • Do lỏng các đầu dây kết nối hoặc vấn đề dây kết nối bị hỏng.
  • Do chất lượng video từ USB, đầu DVD không tốt.

Cách sửa chữa tivi đang xem tự nhiên mất hình

Để khắc phục sự cố tivi đang xem tự nhiên mất hình, bạn cần phải xác định kĩ nguyên do để có cách sửa chữa hợp lý.

  • Nếu do dò kênh chưa đúng: Bạn cần dò lại kênh bị mất hình ảnh với cách dò thủ công bằng tay nếu chỉ mất hình ảnh một kênh, hoặc dò lại toàn bộ kênh một lần nữa bằng phương pháp tự động.
  • Nếu do sự cố tín hiệu: Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất hình 1 kênh hay tất cả các kênh.
  • Nếu lỏng các đầu kết nối: Bạn hãy gắn đầu dây kết nối khít chặt hơn và kiểm tra việc kết nối dây AV, HDMI có chính xác với từng cổng chưa. Tình huống dây bị đứt gãy hoặc bị rỉ sét nặng thì bạn nên thay dây mới.
  • Nếu do chất lượng video: Bạn nên thay thế nguồn data bằng một video khác từ nguồn có chất lượng tốt hơn.
  • Nếu do đầu DVD không tốt: Bạn hãy thử bằng nhiều đĩa DVD khác nhau nhằm gỡ bỏ tình huống đĩa trầy xước hoặc kém chất lượng. Để đầu DVD hoạt động tốt, bạn nên vệ sinh mắt đọc của DVD để loại bỏ bụi bẩn.
  • Lúc tivi đang xem tự nhiên mất hình, bạn cũng có thể xử lí với phương pháp Format USB và chép nội dung có chất lượng tốt hơn.

tivi-dang-xem-tu-nhien-mat-hinh-va-cach-sua-2

Sau khi áp dụng đủ những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố tivi bị mất hình thì bạn nên liên hệ với thợ sửa tivi tại nhà để khắc phục vấn đề. Sự chuyên nghiệp của các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn tìm ra lý do và cách sửa hiệu quả sự cố này.

Tivi đang xem tự nhiên mất hình chắc chắn sẽ khiến gián đoạn chương trình bạn đang xem, đồng thời sẽ khiến bạn lo lắng. Bạn hãy bình tĩnh vận hành theo những hướng dẫn trên nhé, gọi thợ sửa chữa tivi đến nhà trong tình huống cần thiết.