Một số lưu ý khi dùng máy giặt có giặt nước nóng


Máy giặt có giặt nước nóng là sản phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Loại máy giặt này mang đến cho người dùng nhiều tiện ích thiết thực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng loại máy giặt này đúng cách. Sau đây, Điện tử Điện lạnh Bách Khoa sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý khi dùng máy giặt có giặt nước nóng.

Vì sao nên giặt bằng nước nóng?

Có thể bạn chưa biết việc giặt bằng nước nóng mang lại rất nhiều lợi ích. Khi nước càng nóng sẽ càng giúp bột giặt dễ dàng hòa tan và nâng cao hiệu quả giặt giũ. Các vết bẩn “cứng đầu” trên quần áo khi được giặt bằng nước nóng cũng sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Mặt khác, trên quần áo bẩn cũng chứa rất nhiều vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho da. Giặt bằng nước nóng sẽ giúp loại bỏ đi những tác nhân gây hại này, từ đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

mot-so-luu-y-khi-dung-may-giat-co-giat-nuoc-nong-1

Giặt bằng nước nóng có gây hại cho máy giặt không?

Giặt bằng nước nóng có gây hại cho máy giặt không là thắc mắc của không ít người dùng. Rất nhiều người ngại sử dụng chế độ này vì sợ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Tuy nhiên, những lo ngại đó là không cần thiết. Vì những chiếc máy giặt có giặt nước nóng thường có thiết kế thùng giặt bền bỉ nên dù có tiếp xúc với nước nóng cũng không bị bào mòn hay tạo ra các chất có hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, chế độ giặt bằng nước nóng còn là công cụ đắc lực trong việc vệ sinh máy giặt. Nước nóng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc bám bên trong lồng giặt. Với phương pháp vệ sinh máy giặt bằng nước nóng, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và điện năng.

Một số lưu ý về cách chọn nhiệt độ nước nóng

Đối với từng chất liệu quần áo, bạn nên lựa chọn nhiệt độ nước nóng sao cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây:

mot-so-luu-y-khi-dung-may-giat-co-giat-nuoc-nong-2

+ Đối với nhiệt độ từ 30 đến dưới 40 độ C: Thích hợp giặt các chất liệu vải mỏng, dễ bị rách, dễ bị phai màu hay đồ len nguyên chất.

+ Đối với nhiệt độ 40 độ C: Đây là mức nhiệt được nhiều người dùng lựa chọn. Với mức nhiệt này, bạn có thể giặt các chất liệu vải như cotton, đồ len, chăn, vải lông cừu, ga giường,…

+ Đối với nhiệt độ 40 đến dưới 60 độ C: Nên áp dụng với những loại vải như đồ lót, khăn tắm, tã lót,…

+ Đối với nhiệt độ 60 độ C: Bạn có thể giặt quần áo làm từ cotton, chất liệu bông, lanh,…

+ Đối với nhiệt độ 60 đến 95 độ C: Đây là mức nhiệt phù hợp với quần áo trẻ em hay những trang phục không phai màu như đồ ngủ, áo sơ mi, vải trắng,…

Máy giặt có giặt nước nóng sẽ mang lại cho bạn những bộ quần áo sạch sẽ và vệ sinh. Sử dụng sản phẩm này đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình thân yêu của bạn.