Mỗi tháng tủ lạnh tiêu thụ bao nhiêu điện năng?


Tủ lạnh là thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng, vậy tủ lạnh tiêu thụ bao nhiêu điện trong một tháng? Theo cách tính dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tính được lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong 1 tháng là bao nhiêu. Từ đó có thể tự tính được hóa đơn tiền điện mỗi tháng của gia đình mình.

Công thức tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh

Điện năng tiêu thụ của tủ lạnh được tính theo công thức: A = P.t

Trong đó:

+ P: Công suất của đồ dùng điện.

+ A: Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời gian t (với tủ lạnh thường là 24h).

+ t: khoảng thời gian làm việc của đồ dùng điện.

moi-thang-tu-lanh-tieu-thu-bao-nhieu-dien-nang-1

 

Điện năng tiêu thụ có đơn vị là W/h hoặc KW/h. Chẳng hạn 1kWh = 1.000Wh (tương đương 1 số điện). Trên đây là công thức tính điện năng tiêu thụ theo quy ước chung. Cụ thể tủ lạnh tiêu thụ bao nhiêu điện 1 tháng phải dựa vào công suất của từng dòng tủ lạnh.

Điện năng tiêu thụ của tủ lạnh là bao nhiêu?

Nếu một chiếc tủ lạnh công suất 75W (mỗi giờ tủ lạnh tiêu tốn 0,075 kW điện) thì theo công thức A = P.t, một ngày sẽ hao phí: A = 0,075 x 24 = 1,8 kWh, tương tự một tháng sẽ tiêu hao 1,8 x 30 = 54 số điện. Lấy 54 số điện “nhân” với mức giá cả của 1 chữ điện hiện tại sẽ ra chi phí điện xài tủ lạnh trong 1 tháng. Nếu giá 1 chữ điện hiện tại là 1,300 đồng/chữ thì một tháng bạn phải chi cho chiếc tủ lạnh trên 70.000 đồng tiền điện.

moi-thang-tu-lanh-tieu-thu-bao-nhieu-dien-nang-2

Lưu ý: 54 số điện trên không phải lúc nào cũng chính xác vì không phải toàn bộ số giờ máy nén đều hoạt động hết công suất. Theo nguyên lý hoạt động, khi độ lạnh của tủ đạt mức cần thiết máy nén sẽ nghỉ làm việc. Chính vì thế con số có thể nhỏ hơn 54 số điện.

Hiện tại thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh, để tiết kiệm điện năng tối đa, bạn nên dùng các dòng tủ lạnh công nghệ Inverter – dòng tủ lạnh tiết kiệm điện nước đang được nhiều gia đình yêu thích.

Theo cách tính trên của Sửa Điện Lạnh chúng tôi, bạn sẽ tính được tủ lạnh tiêu thụ bao nhiêu điện mỗi tháng. Tương tự bạn cũng có thể tính điện năng tiêu thụ của các dòng tủ lạnh có công suất khác nhau.