Lý giải tại sao máy giặt không tự ngắt nguồn sau khi giặt


Máy giặt không tự ngắt nguồn được sau khi giặt là một bất thường lớn trong quá trình sử dụng máy giặt. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt không tự ngắt nguồn được, xuất phát từ bạn hay là do máy giặt? Hãy cùng chúng tôi lý giải về trường hợp khó hiểu này nhé!

Máy giặt không tự ngắt nguồn được là do đâu?

Máy giặt không tự ngắt nguồn sau khi giặt có phải là một hư hỏng không. Có thể lý giải trường hợp này như sau:

Có 2 lý do khiến máy giặt không tự ngắt nguồn đó là:

  1. Máy chưa hoàn thành chương trình giặt.
  2. Máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển.

ly-giai-tai-sao-may-giat-khong-tu-ngat-nguon-sau-khi-giat

Tuy nhiên, trường hợp máy giặt bị lỗi chương trình điều khiển rất hiếm xảy ra nên nguyên nhân máy giặt không tự ngắt nguồn được chủ yếu là do các yếu tố bên ngoài khác. Có thể kể đến một số nguyên nhân bên ngoài sau:

  • Nguồn cấp nước cho máy giặt bị gián đoạn do mất nước,…
  • Do van xả nước của máy giặt có vấn đề nên quá trình giặt bị gián đoạn.
  • Sự cố mất điện đột ngột hoặc do nhảy CP.

Cách khắc phục nào cho hiện tượng này không?

Máy giặt không tự tắt nguồn được sau khi giặt xong nếu do một số nguyên nhân xuất phát từ: nguồn nước, van xả nước, mất điện,…thì bạn có thể tự khắc phục được tại nhà bằng cách: Nhấn nút khởi động/Start để máy giặt tiếp tục hoạt động.

ly giai tai sao may giat khong tu ngat nguon sau khi giat 1

Nhưng nếu chẳng may các yếu tố: nguồn nước, van xả,…không gặp vấn đề gì, thì đồng nghĩa với việc máy giặt của bạn đang gặp trục trặc, sự cố lỗi nào đó. Lúc này bạn không thể tự khắc phục được mà chỉ có một lựa chọn duy nhất là gọi đến Trung tâm sửa máy giặt tại nhà uy tín để khắc phục lỗi.

Nếu trong quá trình giặt quần áo, chăn, gối,… bằng máy giặt mà gặp phải trường hợp tương tự như vậy, bạn hãy bình tĩnh và kiểm tra xem nguồn điện, nguồn cấp nước,…nhé. Hy vọng rằng những lý giải trên đây sẽ là kinh nghiệm quý báu cho gia đình bạn nếu một ngày nào đó máy giặt không tự tắt nguồn được!