Hướng dẫn xả tuyết cho tủ lạnh mini


Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh mini cần được xả tuyết để có thể hoạt động hiệu quả hơn. Sau đây là hướng dẫn xả tuyết cho tủ lạnh mini mà bạn có thể tham khảo để tự mình thực hiện ngay tại nhà!

Lấy hết thực phẩm trong tủ ra

Trước khi tiến hành xả tuyết cho tủ lạnh, bạn cần lấy hết những thực phẩm có trong tủ ra bên ngoài. Đồng thời hãy phân loại thực phẩm nào còn dùng được và thực phẩm nào đã bị hỏng, bốc mùi hoặc hết hạn. Đối với những thực phẩm còn dùng được, bạn hãy cho chúng vào 1 tủ lạnh khác để bảo quản tạm thời.

huong-dan-cach-xa-tuyet-cho-tu-lanh-mini

Rút phích cắm điện của tủ

Khi đã dọn sạch thực phẩm bên trong tủ lạnh, bây giờ bạn tiến hành rút phích cắm điện để quá trình xả tuyết diễn ra an toàn. Lúc này, nước trong tủ lạnh sẽ chảy xuống sàn nhà. Bạn hãy lấy thêm chiếc khăn dày hoặc cây lau nhà để thấm hết nước. Sau đó, di chuyển tủ lạnh đến nơi khô thoáng hơn và tránh ánh nắng mặt trời.

Mở hết cửa và để tủ rã đông qua đêm

Khi đã di chuyển tủ lạnh đến vị trí khác, bạn hãy mở hết các cánh cửa của tủ lạnh ra và để tủ rã đông qua đêm. Cách làm này sẽ giúp việc xả tuyết cho tủ lạnh trở nên dễ dàng hơn.

huong-dan-xa-tuyet-cho-tu-lanh-mini1

Lau chùi các ngăn chứa bên trong tủ

Sáng hôm sau, bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc xả tuyết. Trước hết, bạn cần chuẩn bị dung dịch xà phòng ấm và 1 chiếc khăn mềm. Dung dịch này sẽ giúp “đánh bay” những vết bám bẩn và mùi hôi bên trong tủ lạnh mini. Tiếp tới, bạn tháo rời ngăn chứa ra, sau đó lấy xà phòng lau chùi thật sạch và để cho ráo nước. Tiếp theo, bạn dùng khăn mềm để lau toàn bộ bề mặt vỏ tủ lạnh.

Cho thực phẩm vào tủ và cắm điện

Khi tủ lạnh mini khô hoàn toàn, bạn xếp tất cả thực phẩm vào lại trong tủ. Để bảo quản thực phẩm hiệu quả, bạn nên phân chia và xếp các thực phẩm khác nhau vào từng ngăn riêng. Sau đó, tiến hành điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Cuối cùng, bạn cắm phích điện vào nguồn điện để tủ lạnh bắt đầu hoạt động.

huong-dan-xa-tuyet-cho-tu-lanh-mini2

Hy vọng với hướng dẫn trên bạn đã có thể tự xả tuyết an toàn cho tủ lạnh mini của mình. Trong quá trình sử dụng hãy nhớ thực hiện thường xuyên để đảm bảo thiết bị luôn được hoạt động tốt nhất!