Hướng dẫn vệ sinh tivi màn hình phẳng đúng cách


Màn hình phẳng hay màn hình LCD của tivi rất dễ bị hỏng bởi các yếu tố tác động ở ngoài. Do vậy bạn cần phải biết cách vệ sinh tivi màn hình phẳng để tuổi thọ của tivi được nâng cao hơn. Dưới đây là 2 cách vệ sinh đơn giản nhưng hiệu quả, bạn nên áp dụng ngay.

Làm sạch bằng khăn lau kính

Bước 1: Tắt tivi và ngắt kết nối điện hoàn toàn. Việc tắt tivi sẽ giúp bạn dễ nhìn thấy được bụi bẩn trên màn hình hơn. Bên cạnh đó tắt tivi và ngắt nguồn điện còn giúp bạn không làm ảnh hưởng đến tivi, tránh được những tai nạn điện xảy ra ngoài ý muốn.

Bước 2: Cách vệ sinh tivi màn hình phẳng hiệu quả là bạn dùng 1 chiếc khăn mềm hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp để làm sạch màn hình.

huong-dan-ve-sinh-tivi-man-hinh-phang-dung-cach-1

Lưu ý: Việc lau chùi cần được thao tác nhẹ nhàng, nếu mạnh tay sẽ làm màn hình bị nứt hoặc bị ố màu. Tuyệt đối không được sử dụng khăn giấy, giấy, áo sơ mi,…để lau màn hình vì có thể làm xước màn hình, để lại xơ vải trên màn hình.

Bước 3: Làm sạch khung nhựa cứng của tivi. Khung nhựa cứng là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình nên bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi thông thường để lau sạch nó.

Làm sạch bằng giấm

Một trong 2 cách vệ sinh tivi màn hình phẳng là dùng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình chuyên nghiệp. Cách này thường được sử dụng khi màn hình tivi có những vết bẩn lạ hoặc bị vây chất lỏng bẩn lên trên nó.

Giấm là chất có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại thiết bị của bạn trong các khâu lau chùi vệ sinh. Hơn nữa giấm cũng khá an toàn và ít tốn kém hơn các chất tẩy rửa khác ở thị trường. Để vệ sinh, bạn sử dụng 1 chiếc khăn nhỏ thấm vào một ít dung dịch giấm, tiếp theo lau nhẹ nhàng tất cả màn hình. Đối với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể ấn nhẹ tay và xoay đều tay để vết bẩn được sạch. Để màn hình được sạch hoàn toàn, bạn dùng 1 chiếc khăn khô và mềm khác để lau lại màn hình một lần nữa. Riêng với khung nhựa, bạn có thể sử dụng khăn giấy thấm lên khung và làm sạch bụi bẩn.

huong-dan-ve-sinh-tivi-man-hinh-phang-dung-cach-2

Lưu ý: Không được đổ trực tiếp giấm lên màn hình tivi.

Ngoài giấm, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh màn hình chuyên nghiệp khác được bán tại những cửa hàng. Tuy vậy không nên sử dụng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì chúng sẽ làm hỏng hoặc ố màu màn hình.

Trên đây là 2 cách vệ sinh tivi màn hình phẳng được các chuyên gia khuyên sử dụng. Hãy thao tác để tivi được bền hơn, mới hơn, sáng sủa hơn.