Cách sửa máy giặt bị loạn chương trình chi tiết nhất


Máy giặt bị loạn chương trình, chạy không đúng chương trình như yêu cầu,…khiến cho quy trình giặt giũ bị gián đoạn. Lỗi này không quá phổ biến nhưng người dùng cũng thường gặp phải trong các bước sử dụng. Vậy máy giặt bị loạn chương trình phải làm sao? Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết.

Lý do máy giặt bị loạn chương trình

  • Máy giặt sử dụng nhiều năm không được bảo trì. Sử dụng máy liên tục từ 5 năm trở lên nếu không được bảo trì thì máy dễ bị loạn chương trình.
  • Máy giặt bị ẩm mạch do đặt máy giặt trong môi trường ẩm thấp như gần phòng tắm, phòng vệ sinh hoặc đặt ở nơi dễ bị mưa hắt vào.
  • Máy giặt bị côn trùng chui vào gây hỏng IC làm máy giặt bị loạn chương trình.
  • Máy giặt có thể chạy lâu quá quy định được đưa ra do lỗi mạch.

cach-sua-may-giat-bi-loan-chuong-trinh-chi-tiet-nhat-1

Cách sửa máy giặt bị loạn chương trình

Phần lớn nguyên nhân tạo ra lỗi loạn chương trình đều có liên quan đến vi mạch, mạch điều khiển. Vì vậy bạn không thể tự sửa máy giặt bị loạn chương trình mà phải liên hệ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để nhờ hỗ trợ.

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, được đào tạo bài bản, sửa chữa thành thạo sự cố máy giặt bị loạn chương trình. Ngoài ra, sau khi sửa chữa, chúng tôi còn có chính sách bảo hành nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Những trục trặc khác thường gặp trên máy giặt

cach-sua-may-giat-bi-loan-chuong-trinh-chi-tiet-nhat-2

Nước không chảy vào thùng giặt: Khi bị lỗi này, bạn cần kiểm tra lại áp lực nước, chỉnh đường ống xem có bị gấp khúc không. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh lại lưới kim loại nếu thấy quá bẩn.

Máy giặt không vắt: Khi bị lỗi này, bạn nên kiểm tra lại xem đã đóng nắp sản phẩm kỹ hay chưa, quần áo có bị dồn về một góc trong lồng giặt không. Nếu có hãy điều chỉnh lại cho đúng.

Máy không xả nước ra bên ngoài: Với lỗi này, bạn cần điều chỉnh lại vị trí ống dẫn, hạ thấp ống dẫn và vệ sinh ống cẩn thận để sửa chữa sự cố.

Máy giặt xả nước quá lâu: Lỗi này cũng liên quan đến ống xả, bạn thử kiểm tra lại đường ống, thông ống và vệ sinh sạch sẽ.

Khi máy giặt bị loạn chương trình hay bị một lỗi nào khác, bạn cần sửa chữa đúng kỹ thuật để thiết bị hoạt động trở lại bình thường. Tốt nhất bạn nên gọi cho thợ điện lạnh để nhờ giúp đỡ.