Cách sửa lỗi máy giặt Samsung báo lỗi 4E


Máy giặt Samsung báo lỗi 4E là lỗi gì? Khi máy giặt bị lỗi này có nghiêm trọng không? Làm thế nào để sửa lỗi này nhanh và hiệu quả nhất? Để có được thông tin chính xác nhất về lỗi 4E, bạn hãy đọc bài viết dưới đây. 

Lỗi 4E trên máy giặt Samsung là lỗi gì

Máy giặt Samsung báo lỗi 4E khi máy giặt không có nước, van cấp nước đầu vào bị hư hoặc công tắc áp lực nước trên đường ống bị lỗi.

Lỗi này không quá nghiêm trọng như những lỗi liên quan đến board mạch. Tuy nhiên bạn cần phải tìm ra nguyên do để có cách sửa chữa lỗi phù hợp. Có như vậy, máy giặt của bạn mới không xuất hiện lỗi này nữa và hoạt động bình thường trở lại.

cach-sua-loi-may-giat-samsung-bao-loi-4e-1

Do đâu máy giặt Samsung báo lỗi 4E 

Lý do chính khiến máy giặt samsung báo lỗi 4E là do: Nước cấp vào máy giặt không đủ để máy thao tác chu trình giặt. Nguyên do nước cấp không đủ là vì:

+ Vòi nước chưa được mở khoá

+ Tình trạng nước yếu vào mùa hè

+ Đoạn nối tiếp giữa ống cấp nước và phần đầu nối bị nghẹt

+ Đường ống dẫn nước dài nên bị gấp khúc

+ Áp lực nước đổ về yếu

+ Lưới lọc bẩn nên nước không được thông suốt

+ Có thể là ống xả nước đôi khi bị nghẹt do các vật lạ sót trong quần áo hoặc rêu bám lâu ngày

cach-sua-loi-may-giat-samsung-bao-loi-4e-2

Cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi 4E

Khi máy giặt nhà Samsung báo lỗi 4E hoặc khi máy giặt không được cấp nước, bạn cần phải sửa chữa theo cách:

  • Kiểm tra lại áp lực nước, phải đảm bảo rằng áp lực đủ mạnh, lượng nước cấp đủ cho máy giặt.
  • Nên vệ sinh lưới lọc nước thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến áp lực nước cấp cho máy giặt.

Ngoài ra, khi máy giặt không được cấp nước trong vòng một tiếng (mực nước trong máy giặt quá thấp trong vòng 5 – 10 phút đối với 1 số kiểu máy), bạn cần phải kiểm tra lại một số bộ phận như: khóa vòi nước đã được mở chưa, lưới lọc có bẩn không, đường ống có bị nghẹt không hoặc liên hệ với nhà hàng xóm xem nước yếu có phải là tình trạng chung không,…Trường hợp áp lực nước quá yếu, bạn phải lắp đặt máy giặt ở nơi gần nguồn nước để không xảy ra tình trạng này.

Những bước xử lý trên không cần quá nhiều trình độ chuyên môn cao, do đó bạn có thể tự thực hiện được mà không cần gọi thợ. Thế nhưng muốn đảm bảo an toàn và an tâm hơn, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên của Trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa để thực hiện vận hành giúp bạn.

Trên đây là cách sửa lỗi máy giặt Samsung báo lỗi 4E. Mong rằng bạn sẽ thực hiện thành công khi máy giặt nhà mình gặp vấn đề.