Cách reset máy giặt Electrolux đơn giản không cần thợ


Máy giặt Electrolux bị treo khiến cho thiết bị này không thể hoạt động được, các bước giặt giũ bị gián đoạn. Khi gặp vấn đề này, việc bạn cần làm là khởi động thiết bị để máy giặt hoạt động trở lại. Vậy reset máy bằng phương pháp nào? Dưới đây là cách reset sản phẩm Electrolux tại nhà không cần gọi thợ chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Lí do máy giặt Electrolux bị treo

Khi máy giặt Electrolux bị treo, bàn phím vô hiệu hóa là lúc bạn nên reset thiết bị nhà mình. Máy giặt cũng giống như điện thoại, máy tính xách tay,…khi chúng hoạt động quá tải, liên tục 24/24, bộ phận điều khiển bị nóng lên khiến cho thiết bị Electrolux bị treo. Tuy vậy nguyên do sâu xa khiến cho máy giặt Electrolux bị treo là do:

cach-reset-may-giat-electrolux-don-gian-khong-can-tho-1

  • Nguồn nước cấp vào bất thường hoặc do nước cấp quá lâu
  • Nguồn điện cấp yếu
  • Máy giặt Electrolux bị hư lock cửa.

Biểu hiện máy giặt Electrolux bị treo

  • Các nút điều khiển hoàn toàn vô hiệu hóa.
  • Máy giặt không hoạt động.
  • Khi thấy những dấu hiệu này, bạn cần phải thao tác cách khởi động thiết bị Electrolux ngay.

Cách reset máy giặt Electrolux tại nhà

Bước 1: Bạn cắm điện vào cho thiết bị và kế tiếp chuyển máy giặt sang chế độ vắt (Sprin/Rinse).

Bước 2: Ấn và giữ nút nguồn (Start/Pause) khoảng 20 – 30 giây, đến khi toàn bộ đèn nháy nghĩa là các bước reset đã thành công, thiết bị đã hoạt động bình thường trở lại.

cach-reset-may-giat-electrolux-don-gian-khong-can-tho-2

Cách khởi động máy Electrolux trên đây được áp dụng chung cho những model  máy giặt Electrolux như Electrolux EWP85752 7 kg, Electrolux EWP85742 7 kg, Electrolux EWP10742 7 kg, Electrolux EWF10843, Electrolux EWF10932 9 kg, Electrolux EWF10932S 9 kg, Electrolux EWW12842,…

Chỉ với 2 bước thao tác trên đây, bạn đã có thể tự xử lý sự cố máy giặt Electrolux bị treo ngay tại nhà mà không cần gọi thợ. Nhưng nếu máy bị hư hỏng nặng hơn, bạn hãy liên hệ cùng thợ chuyên môn để bảo vệ máy giặt tại nhà. Vì ngoài cách reset máy Electrolux, họ còn có nhiều kinh nghiệm, kiến thức, trình độ chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa máy.