Cách làm bánh bao bằng lò vi sóng


Bánh bao là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Không cần phải ra tiệm, chị em có thể tự làm những chiếc bánh bao thơm ngon ngay tại nhà. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách làm bánh bao bằng lò vi sóng siêu dễ hiểu. Cùng tham khảo và thao tác nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400g bột bánh bao (bạn nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm).
  • 100g – 120g đường.
  • 250ml sữa tươi không đường.
  • 250 – 400g thịt nạc vai.
  • Trứng gà hoặc trứng cút.
  • Mộc nhĩ, hành tây, một chút muối.

Cách làm bánh bao bằng lò vi sóng

Bước 1: Nhào bột và ủ bột

Nhào bột là công đoạn đầu tiên trong cách làm bánh bao bằng lò vi sóng. Trước tiên, bạn dùng nước ấm khoảng 50 độ để pha men nở. Khoảng 10 phút sau men sẽ nở ra, lúc này bạn cho bột bánh bao, sữa tươi, đường, một ít muối và một ít dầu ăn vào. Tiếp đến, bạn tiến hành nhào bột trong khoảng 15 đến 20 phút. Bạn nhớ để lại nửa bát bột bánh để làm vỏ. Bây giờ, bạn sử dụng một chiếc khăn ẩm phủ lên bột khoảng 1 đến 2 giờ, đợi cho đến khi bột nở ra gấp đôi so với khối lượng ban đầu.

mach-ban-cach-lam-banh-bao-bang-lo-vi-song-1

Bước 2: Làm nhân bánh bao

Trong khi chờ đợi bột nở, bạn có thể tiến hành làm nhân cho bánh bao. Thứ nhất, bạn ướp thịt đã xay, mộc nhĩ thái sợi dài, hành tây băm hạt lựu cùng với một ít muối, hạt tiêu và hạt nêm. Nếu bạn dùng trứng cút thì có thể để nguyên hoặc cắt đôi. Còn nếu dùng trứng gà thì bạn nên bổ kiểu miếng cau. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp nhân đã ướp gia vị để bọc phần trứng lại.

mach-ban-cach-lam-banh-bao-bang-lo-vi-song-2

Bước 3: Tiến hành nặn bánh

Trong cách làm bánh bao bằng lò vi sóng, nặn bánh được coi là công đoạn khó nhất. Bạn hãy lấy bột đã ủ ra, tiếp theo nhào bột khoảng một phút cho dẻo. Tiếp đến, bạn chia bột thành 10 đến 12 cái. Sau đó, bạn cán mỏng bột ra, chú ý mép ngoài nên cán mỏng hơn một chút. Kế tiếp, bạn cho nhân vào giữa rồi gấp mép bánh lại.

Bước 4: Tiến hành hấp bánh

Bước cuối cùng, bạn hãy cho bánh bao vào lò vi sóng để hấp chín. Vì đặc tính của lò vi sóng là làm chín từ trong ra ngoài nên có thể khiến cho bánh bị khô. Do vậy, bạn nên gói bánh bao lại bằng giấy bạc, sau đó cho vào lò vi sóng. Bạn có đặt thêm một cốc nước bên cạnh bánh rồi bật lò trong vòng 10 đến 15 phút.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn cũng có ngay món bánh bao thơm ngon để thưởng thức cùng cả nhà. Hy vọng cách làm bánh bao bằng lò vi sóng trên đây có thể giúp bạn thực hiện thành công món bánh này.