“Bỏ túi” kinh nghiệm mua bình nóng lạnh tốt nhất


Gia đình bạn muốn sắm chiếc bình nóng lạnh để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Nhưng trong thị trường có quá nhiều thiết bị khiến bạn chưa biết lựa chọn như thế nào. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn một vài kinh nghiệm mua bình nóng lạnh tốt nhất.

Chọn hãng sản xuất uy tín

Trong “hàng đống” sản phẩm bình nóng lạnh đang được bán trên thị trường, bạn nên chọn lựa những thương hiệu uy tín như Ariston, Ferroli, Picenza, Rossi,…Sản phẩm của những thương hiệu này luôn được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như độ bền. Bạn tránh mua bình nóng lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

bo-tui-kinh-nghiem-mua-binh-nong-lanh-tot-nhat-1

Chọn dung tích hợp lý

Chọn lựa dung tích phù hợp là 1 trong những kinh nghiệm mua bình nóng lạnh hữu ích dành cho bạn. Nếu gia đình bạn có ít người và chỉ dùng bình nóng lạnh để tắm thì nên sự lựa chọn những dung tích nhỏ như 10 lít, 15 lít, 30 lít. Còn nếu gia đình bạn sử dụng bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho các vòi sen trong nhà thì nên chọn bình có dung tích lớn hơn như 50 lít, 80 lít, 100 lít.

  • Bình 15 lít phù hợp cùng gia đình có 1 – 2 người.
  • Bình 20 lít hợp lý với gia đình có 2 – 3 người.
  • Bình 30 lít có lý với gia đình có 3 – 4 người.
  • Bình 45 lít có lý cùng gia đình có 4 – 5 người.

Chọn công suất hợp lý

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều và có mạng điện tương đối ổn thì nên chọn bình có công suất lớn. Còn nếu gia đình bạn có ít người thì bình có công suất 1500W đến 2500W sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Đối với gia đình có trên 4 thành viên thì nên chọn công suất bình là 3000W đến 4000W.

bo-tui-kinh-nghiem-mua-binh-nong-lanh-tot-nhat-2

Chọn bình có tốc độ làm nóng nhanh

Để tiết kiệm điện, bạn nên chọn bình nóng lạnh có tốc độ làm nóng nhanh. Như vậy, sau khi mở nút công tắc, bạn có thể sử dụng nước nóng ngay mà không phải chờ lâu. Không chỉ thế, bạn cũng nên chọn bình nóng lạnh có khả năng điều chỉnh nhiệt độ để tránh các nguy hiểm khi sử dụng.

Lưu ý khi mua bình nóng lạnh

Kiểm tra vỏ hộp: Bạn kiểm tra xem trên vỏ hộp có in rõ dòng chữ Made in Italy hay Made in CE không. Nếu là hàng nhập khẩu thì vẫn có dòng chữ này.

Kiểm tra tem dán trên vỏ: Nếu là tem chính gốc sẽ bao gồm những thông tin như thương hiệu, công suất, nguồn điện, áp suất làm việc…

Kiểm tra ở trong bình: Trước khi mua bình nóng lạnh, bạn hãy đề nghị tháo bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh Magiê trong ruột bình. Một số cửa hàng không trung thực thường tháo bộ phận này để bán riêng.

bo-tui-kinh-nghiem-mua-binh-nong-lanh-tot-nhat-3

Trên đây là một vài kinh nghiệm mua bình nóng lạnh mà bạn nên “bỏ túi”. Bên cạnh đó, bạn nên tìm đến những cửa hàng điện máy hoặc siêu thị điện máy uy tín để mua được bình nóng lạnh chính hãng với giá tốt.