Bí quyết sử dụng túi giặt cho máy giặt đúng cách


Sử dụng túi giặt cho máy giặt không đơn thuần chỉ là cho quần áo vào túi rồi vứt trong máy là xong. Nếu dùng không đúng cách, rất có thể bạn sẽ khiến máy và quần áo của mình phát sinh nhiều sự cố: túi giặt rách, quần áo hư hỏng, không được giặt sạch,…

bi-quyet-su-dung-tui-giat-cho-may-giat-dung-dan

Túi giặt là vật dụng chưa thể thiếu trong bất cứ hoạt động giặt nào, kể cả giặt giũ đơn giản trong gia đình hay giặt là công nghiệp. Nó giúp phân loại và bảo vệ quần áo một cách hiệu quả, mang tới một kíp giặt tốt hơn. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn thường hay mắc phải những lỗi rất cơ bản trong việc lựa chọn và sử dụng túi giặt, có thể kể  đến như:

  • Chọn túi giặt không đúng kích thước: Một gia đình nên có sẵn nhiều loại túi giặt với những kích cỡ đa dạng để vừa với từng loại quần áo nhất định. Không nên để chiếc túi giặt còn thừa khá nhiều chỗ trống, cũng không nên nhồi nhét quần áo vào túi vì tính ma sát sẽ tăng cao làm túi dễ rách làm rơi quần áo ra ngoài.
  • Chọn túi giặt không đủ độ dày: Tùy thuộc vào chất liệu quần áo, hãy chọn độ dày – mỏng của túi cho phù hợp. Các loại đồ nhẹ, đồ lót, dùng túi giặt mỏng sẽ giúp bột giặt len lỏi tốt hơn; với những loại đồ nặng như đồ len, đồ jean,…hãy lưu ý dùng túi giặt dày vì chúng rất dễ rách bởi sức nặng và hoạt động của lồng giặt.
  • Không để quần áo ở trong túi giặt nhiều hơn quần áo bên ngoài lồng giặt: Nếu việc này xảy ra, trọng lượng sẽ bị dồn lại, sức nghiêng trong lồng giặt sẽ không ổn định, lồng sẽ nghiêng về phía nặng hơn (phía túi giặt), gây ra hiện tượng lệch tâm lồng giặt, làm máy rung lắc, kêu to, va đập vào phần vỏ dễ làm thủng thùng giặt.
  • Không dồn quần áo có chất liệu không giống nhau vào chung một túi giặt: Việc dồn chung chúng một chỗ sẽ mất đi ý nghĩa của việc dùng túi giặt. Bởi quan trọng nhất, chúng ta cần tách riêng từng chất liệu để tránh việc ma sát, bảo vệ độ bền của chúng.
  • Vệ sinh túi giặt thường xuyên: Bạn nghĩ túi giặt sẽ sạch vì trải qua quy trình giặt? Sai rồi! Hoàn toàn không phải vậy. Vì túi giặt có thiết kế lưới nên rất dễ đọng bám vụn vải, lông thừa ở 4 góc, nói chính xác ra thì túi giặt rất bẩn. Việc bạn cần làm là lộn trái túi lại, giũ sạch lông, vải, vụn thừa sau tối thiểu 3 lần giặt, nếu không vi khuẩn và mốc rất dễ phát sinh phía trong túi.

bi-quyet-su-dung-tui-giat-cho-may-giat-dung-dan-2

Với kinh nghiệm nêu trên, hy vọng bạn đã có thêm cho mình những hiểu biết đúng đắn về cách sử dụng túi giặt. Hãy quý người bạn này, vì chúng sẽ có ích nhiều trong “công cuộc’ giặt giũ của bạn.