Bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách sửa chữa


Gia đình bạn đang sở hữu 1 chiếc máy giặt Samsung và nó thường báo lỗi trong các khâu sử dụng. Bạn không biết đó là lỗi gì và phải sửa chữa như thế nào? Hãy tham khảo ngay bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách sửa chữa hiệu quả tại nhà.

Mỗi khi máy giặt samsung gặp lỗi, máy sẽ ghi mã lỗi vào bộ lưu trữ dữ liệu và hiển thị ở trên màn hình điều khiển của máy. Sau đây là một vài lỗi cơ bản trên máy giặt Samsung:

Máy giặt không chạy

Nếu bạn nhấn nút “reset” mà máy giặt Samsung không chạy thì có thể bạn chưa mở nguồn nước hoặc không cung cấp đủ nguồn nước cho máy. Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra nguồn nước hoặc đảm bảo cung cấp đủ nước cho cả quy trình giặt. Bên cạnh đó, máy giặt không chạy cũng có thể do sự cố về nguồn điện. Bạn cũng nên kiểm tra lại nguồn điện trong nhà.

bang-ma-loi-may-giat-samsung-va-cach-sua-chua-2

 

Máy giặt báo lỗi UE

Lỗi UE hiển thị có nghĩa là máy giặt không thực hiện chức năng vắt. Tình trạng này có thể là do quần áo không được phân bố đồng đều trong lồng giặt. Để sửa chữa nhanh chóng, bạn chỉ cần bật nắp máy giặt và sắp xếp quần áo sao cho phù hợp để giúp máy dễ vận hành.

Ống nước không xả nước

Đây là mã lỗi máy giặt Samsung khá thông dụng. Lý do là do ống xả nước bị tắc nghẽn hoặc bị hư. Nếu nước không thoát ra được trong khoảng nửa tiếng, máy sẽ báo hiệu lỗi 5E và màn hình sẽ báo thời gian còn lại. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra và sửa chữa ống nước trong máy giặt.

bang-ma-loi-may-giat-samsung-va-cach-sua-chua-1

Máy giặt báo lỗi 1E – 0E

Khi nước trong máy giặt bị tràn ra ngoài, máy giặt sẽ báo lỗi 1E – 0E. Đây cũng là mã lỗi máy giặt Samsung thường gặp trong các khâu sử dụng. Lỗi này là do kỹ thuật bên trong và không phải tại người mua. Vì vậy, trong tình huống này, bạn cần mau chóng gọi cho đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ.

Máy giặt báo lỗi LE

Máy giặt Samsung lộ diện lỗi này có thể là do người mua không đặt ống xả nước đúng vị trí hoặc ống xả nước bị tắc nghẽn gây rò rỉ nước. Cách sửa chữa lỗi này rất dễ dàng, bạn chỉ cần xem lại ống xả nước. Nếu ống xả nước không gặp lỗi gì, bạn cần liên hệ với thợ sửa máy giặt để nhờ giúp đỡ.

Máy giặt báo lỗi SD – SUB

Khi máy giặt bị trào bọt hoặc có nhiều bọt, máy sẽ báo lỗi SD – SUB trên màn hình. Trường hợp này là bạn sử dụng lượng bột giặt lớn làm máy có nhiều bọt. Khi bọt tan hết thì lỗi này sẽ tự động biến mất. Do vậy, trong quy trình sử dụng, bạn nên cho vào máy lượng bột giặt phù hợp với lượng quần áo.

Trên đây là tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Samsung và cách để bạn tự khắc phục tại nhà. Nếu bạn đã thử các cách trên mà không có hiệu quả, hãy gọi cho Trung tâm Sửa Điện Lạnh Bách Khoa để được tư vấn và hỗ trợ.