Bạn đã biết gì về phao áp suất của máy giặt?

Một ngày nọ bỗng nhiên máy giặt của gia đình gặp sự cố. Bạn được nhân viên kỹ thuật báo rằng máy bị hỏng phao áp suất. Nhưng bạn không biết đó là thiết bị gì, ở vị trí nào và có chức năng gì trong máy giặt. Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây hiểu hơn về phao áp suất của máy giặt nhé!

Phao áp suất máy giặt là gì?

Phao áp suất của máy giặt hay van áp lực của máy giặt là công tắc cân bằng mực nước của máy giặt được kết nối trực tiếp với board mạch trong máy giặt. Phao áp suất của máy giặt có chức năng chính là cảm biến mức nước trong lồng giặt.

phao-ap-suat-may-giat

Khi khởi động máy giặt, bạn thường thấy máy sẽ đảo trong mấy vòng rồi mới cấp nước vào. Đó là máy giặt đang cân trọng lượng áo quần của bạn và tính toán lượng nước cần cấp vào. Lúc này phao áp suất có tác dụng báo mức nước về cho board mạch xử lý chạy.

Phao áp suất làm việc thông với một ống dẫn nhựa chứa không khí bên trong, nối từ công tắc áp suất xuống bên hông ở phía ngoài của lồng giặt, gần tới đáy lồng. Khi nước vào lồng giặt sẽ đồng thời vào ống nhựa. Nước dâng cao bên trong ống sẽ đẩy hơi và gia tăng áp suất hơi trong ống. Thời điểm áp suất hơi đạt đến mức nhất định thì nó sẽ mở van áp lực.

Cách kiểm tra phao áp suất có hư hỏng hay không

Để kiểm tra phao áp suất hay phao áp lực có bị hư hỏng hay không bạn có thể sử dụng đồng hồ VOM để đo hoặc chỉnh đồng hồ đo về thang đo Ohm X1.

phao-ap-suat-may-giat5

Bạn có thể thực hiên như sau: gắn một que đo vào cực giữa, que còn lại gắn vào cực bên phải của phao áp suất. Sau đó bạn quan sát các chỉ số trên đồng hồ. Nếu đồng hồ chỉ giá trị đo tương đương 0 Ohm thì phao áp lực của bạn vẫn còn tốt. Ngược lại, đồng hồ không hiển thị giá trị hoặc hiển thị một giá trị, giá trị đo là vô cực có nghĩa là phao áp suất máy giặt đã bị hỏng.

Hoặc bạn có thể gắn que đo vào hai cực ngoài cùng và tiếp tục quan sát đồng hồ. Nếu giá trị đo là vô cực thì công tắc tốt, còn nếu giá trị đo hiển thị 0 Ohm tức là công tắc đã hỏng.

Để khắc phục tình trạng phao áp suất máy giặt bị hỏng, bạn có thể liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt để được thay phao mới và giúp máy giặt hoạt động trở lại bình thường.

Related Posts

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi

Cách Vệ Sinh Máy Hút Mùi Nhà Bếp

Máy hút mùi nhà bếp là một trong những thiết bị quan trọng giúp loại bỏ mùi hôi và dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. Tuy…

tu-lanh-su-dung-bao-lau-thi-het-gas-3

Tủ lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga?

Trong quy trình sử dụng, tủ lạnh thường gặp phải vấn đề vấn đề như làm lạnh kém hoặc không làm lạnh, không đông đá, ngăn đông…

huong-dan-chi-tiet-cach-lap-dieu-hoa-trong-phong-ngu-1

Hướng dẫn chi tiết cách lắp điều hòa trong phòng ngủ

Lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ cần phải có hiểu biết và kỹ thuật cao. Nếu lắp đặt không đúng yêu cầu kỹ thuật, điều hòa…

huong-dan-sua-lo-vi-song-samsung-bao-loi-se-1

Hướng dẫn sửa lò vi sóng Samsung báo lỗi SE

Lò vi sóng Samsung đang được chị em sử dụng nhiều trong căn bếp nhà mình. Các chị em có thể thành thạo về việc sử dụng…

phai-lam-gi-khi-khay-tu-lanh-bi-vo-1

Phải làm gì khi khay tủ lạnh bị vỡ?

Khay tủ lạnh bị vỡ chắc chắn là sự cố người dùng gặp tối phải trong quy trình sử dụng tủ. Tình trạng này gặp ở khay…

huong-dan-sua-tivi-sony-32ex330-bi-chong-hinh-1

Hướng dẫn sửa tivi Sony 32ex330 bị chồng hình

Bạn đang dùng tivi Sony 32ex330 và nó hay bị chồng hình ảnh trong khi xem. Lỗi này không phải chỉ xuất hiện ở model này mà…