8 loại áo quần không nên giặt bằng máy giặt


Máy giặt sẽ giúp công việc giặt giũ áo quần thường ngày của bạn trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn cần phải biết không phải bất kỳ loại áo quần nào cũng có thể cho vào máy giặt để làm sạch. Sau đây sẽ là 8 loại đồ không nên cho vào máy giặt, hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình!

Áo quần bằng lụa

Vải lụa là chất liệu tinh tế và cao cấp, nhưng chúng lại khá mỏng và dễ bị xước nếu không được giặt giũ cẩn thận và đúng cách. Vì thế tốt nhất bạn nên chịu khó giặt chúng bằng tay thay vì để vào máy giặt. Việc vò nhẹ bằng tay sẽ đảm bảo cho những bộ trang phục bằng lụa của bạn được bền đẹp lâu hơn vì không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt.

8-loai-ao-quan-khong-nen-cho-vao-may-giat4

Đồ len

Len được xếp vào danh sách những chất liệu khó giặt nhất trong các loại vải vì chúng có thể bị giãn nở hoặc xơ vải, kéo sợi bất cứ lúc nào nếu bạn áp dụng những phương pháp giặt giũ không đúng cách. Chính vì vậy, để bảo vệ những món đồ yêu thích bằng len bạn nên giặt chúng bằng tay. Tuy nhiên, nếu muốn giặt đồ len bằng máy giặt thì bạn vẫn có thể, nhưng hãy cân nhắc trước khi giặt và áp dụng các biện pháp an toàn cho chúng.

8-loai-ao-quan-khong-nen-cho-vao-may-giat3

Đồ bơi

Các món đồ bơi có thể chịu được nhiệt nóng ở ngoài bãi biển nhưng chúng lại không chịu được nhiệt độ cao trong máy sấy vì có thể bị giòn và rách vải. Do đó đồ bơi cũng là một trong 8 món đồ mà bạn không nên cho vào máy giặt.

Các loại áo quần có khóa kéo

Nguyên nhân là vì những chiếc khóa kéo rất dễ mắc vào các kẽ hở trong lồng giặt, khiến cánh cửa máy giặt bị xước, mờ. Hơn nữa khi giặt chung các loại áo quần này trong máy giặt, khóa kéo có thể va chạm với vải và khiến các trang phục khác bị rách. Vì thế tốt nhất hãy chịu khó giặt chúng bằng tay. Trong những trường hợp bắt buộc phải cho vào máy giặt, hãy đảm bảo những chiếc khóa kéo này đã được kéo lên hết trước khi giặt.

8-loai-ao-quan-khong-nen-cho-vao-may-giat1

Áo ngực

Việc giặt áo ngực bằng máy có thể khiến cho chiếc áo của bạn bị mất phom hoặc hỏng tính đàn hồi và hình dạng áo vì dùng máy sấy. Chính vì vậy để bảo vệ những chiếc áo yêu quý này các chị em nên giặt bằng tay và phơi khô áo ngực đúng cách.

8-loai-ao-quan-khong-nen-cho-vao-may-giat

Các loại đồ có quá nhiều phụ kiện đính kèm

Hoạt động quay của lồng giặt có thể khiến cho các phụ kiện đính kèm trên trang phục bị rơi ra và làm ảnh hưởng đến thiết bị nếu chẳng may chúng bị dính vào máy giặt. Cho nên giặt bằng tay sẽ là lựa chọn an toàn cho những trang phục có quá nhiều phụ kiện đính kèm.

Giày thể thao

Nếu không muốn những đôi giày “bảo bối” của mình bị hư hỏng thì tốt nhất hãy giặt chúng bằng tay thay vì cho vào máy giặt. Bởi hơi nóng của máy sấy có thể làm cho lớp đệm cao su của giày thể thao bị co lại và hỏng lớp đệm của giày hoặc khiến cho đôi giày của bạn nhanh hỏng hơn nếu không được giặt đúng cách.

8-loai-ao-quan-khong-nen-cho-vao-may-giat2

Trên đây là 8 loại áo quần mà bạn không nên cho vào máy giặt. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm giặt giũ cũng như có quá trình chăm sóc áo quần cho mình và gia đình tốt hơn.