7 lưu ý cơ bản không thể bỏ qua khi cho quần áo vào máy giặt


Tuổi thọ của máy giặt có bền hay không, quần áo của bạn có được giặt sạch hay không,…phụ thuộc rất nhiều vào cách bỏ quần áo vào máy giặt. Đã có không ít người vì cẩu thả khi cho đồ vào máy giặt đã gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng, tổn thất cho máy và cho cả người dùng.

Vậy làm thế nào để không xảy ra những tình trạng tương tự như vậy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn, đặc biệt là những chị em nội trợ 7 lưu ý cơ bản không thể bỏ qua khi bỏ quần áo vào máy giặt. Cùng theo dõi bạn nhé!

7 lưu ý khi cho quần áo vào máy giặt không thể bỏ qua:

Bỏ quần áo vào máy giặt là công việc thường ngày bạn phải làm, tuy nhiên nó lại không đơn giản như bạn nghĩ. Chỉ cần một chút sai sót, chiếc máy giặt của gia đình bạn có thể bị hư hỏng nặng ngay tại thời điểm đó; mà quần áo lại không được giặt sạch. Do đó, khi cho quần áo vào máy giặt, bạn cần lưu ý nhiều vấn đề sau:

1. Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất trước khi bỏ quần áo vào máy giặt là bạn nên phân loại đồ giặt để chọn chương trình giặt hợp lý. Nên giặt riêng những loại quần áo bị ra màu nếu không nó sẽ nhuộm màu sang các quần áo khác. Nếu giặt chung chúng với nhau, tất cả quần áo của gia đình bạn sẽ hỏng vì bị lem màu hết ngay trong lúc giặt.

2. Phân loại quần áo cần giặt xong, bạn kiểm tra túi áo, túi quần và lôi hết tất cả những thứ trong đó ra ngoài.

luu y khi giat quan ao
Lấy tất cả những thứ trong áo quần ra ngoài trước khi cho vào máy giặt.

3. Cần phải cài chặt các nút áo lại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kéo khóa áo hoặc khóa quần lên (nếu có).

luu y truoc khi cho do vao may giat
Kéo khóa áo quần trước khi cho vào máy giặt.

4. Cho hết tất cả đồ lót cần giặt vào trong một túi giặt riêng.

luu y khi cho ao quan vao may giat
Bỏ quần áo lót vào một túi giặt riêng.

5. Sau khi kiểm tra tất tần tật mọi thứ trên quần áo, bạn nhẹ nhàng mở cửa máy giặt và rà soát xem trong hóc của máy giặt có vật cản hoặc các dị vật gì không. Nếu có thì lấy ra ngay.

6. Khi cho đồ vào máy giặt, bạn nên cho từng chiếc một, tránh tình trạng cho tất cả các loại áo quần vào cùng một lúc.

7. Sau đó hãy đóng cửa tủ lạnh lại và lưu ý không để cho quần áo còn bị kẹt lại giữa miếng đệm và cửa.

luu y khi cho ao quan vao may giat
Không để áo quần mắc kẹt giữa miếng đệm và cửa.

Ngoài 7 lưu ý cơ bản trên, khi giặt đồ bằng máy giặt, bạn cần phải dựa vào từng loại đồ cần giặt khác nhau như: quần áo công sở, quần áo lao động, chăn mền,…và dựa vào từng tính chất của từng loại vải mà bạn chọn chế độ giặt khác nhau để bảo chúng không những được giặt sạch mà không bị hư hỏng nhé. Mong rằng chiếc máy giặt của gia đình bạn sẽ hoạt động bền bỉ theo năm tháng!