Bỏ ngay những thói quen này khi giặt quần jean bằng máy


Có nhiều ý kiến cho rằng việc giặt quần jean bằng máy sẽ khiến quần nhanh bị phai màu và mòn vải. Tuy nhiên trên thực tế, quần jean nhanh bị hỏng là do những thói quen sai lầm của người giặt. Hãy cùng tìm hiểu và bỏ ngay những thói quen này để quần jean được mới và bền đẹp.

Giặt nhiều quần jean cùng một lúc

Nhiều chị em có thói quen gom hết quần jean rồi cho vào máy giặt cùng một lúc để tiết kiệm thời gian và điện nước. Nhưng việc làm này lại vô tình khiến quần jean nhanh bị hỏng. Vì trong quá trình giặt, nút khóa và khóa kéo của quần sẽ va chạm vào nhau gây ra các vết trầy xước. Đồng thời, việc giặt nhiều quần jean cùng một lúc còn làm tổn hại đến bộ phận lồng giặt và cửa máy giặt. Vì vậy, bạn chỉ nên cho ít quần jean vào máy giặt. Nếu có quá nhiều quần jean cần giặt thì bạn có thể chia nhỏ ra để giặt nhiều lần.

bo-ngay-nhung-thoi-quen-nay-khi-giat-quan-jean-bang-may-1

Để nguyên mặt ngoài của quần jean

Người dùng thường để nguyên mặt ngoài của quần jean rồi cho vào máy giặt. Điều này sẽ khiến cho quần jean nhanh bị phai màu. Trước khi giặt, bạn nên lộn ngược quần jean từ trong ra ngoài, sau đó gài nút và kéo khóa để quần không bị nhạt màu hay bị trầy xước. Đây là thao tác khá đơn giản nhưng sẽ giúp chiếc quần jean của bạn trông mới và đẹp hơn.

Không dùng nước xả vải

Trước khi giặt, nhiều người dùng thường quên cho nước xả vải. Điều này khiến quần jean trở nên khô cứng và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Do vậy, bạn nên nhớ sử dụng nước xả vải mỗi khi giặt quần jean. Như vậy quần jean sẽ thơm tho và mềm mại hơn, đồng thời bảo vệ sợi vải được tốt hơn.

Chọn sai chương trình giặt

Chọn sai chương trình giặt là thói quen phổ biến của nhiều chị em. Bạn thường chọn một chương trình giặt duy nhất cho tất cả các chất liệu quần áo, từ đó khiến quần áo nhanh bị mòn và xơ vải. Đối với quần jean, bạn nên chọn chương trình giặt nhẹ và nhiệt độ nước mát. Vì quần jean thường ít vết bẩn, đồng thời nhanh bị mòn và phai màu.

bo-ngay-nhung-thoi-quen-nay-khi-giat-quan-jean-bang-may-2

Không lấy quần jean ra ngay sau khi giặt

Sau khi máy đã kết thúc chương trình giặt, bạn không lấy quần jean ra phơi ngay mà đợi vài giờ đồng hồ sau mới làm. Điều này sẽ khiến quần jean có mùi hôi và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Vì vậy, bạn nên phơi quần jean ngay sau khi máy giặt xong để quần được mới và bền lâu.

Trên đây là những thói quen sai lầm mà người dùng thường mắc phải khi giặt quần jean bằng máy. Bạn cần bỏ ngay những thói quen này để chiếc quần jean không bị hư hỏng hay phai màu.