Site icon Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Phải làm gì khi khay tủ lạnh bị vỡ?

Khay tủ lạnh bị vỡ chắc chắn là sự cố người dùng gặp tối phải trong quy trình sử dụng tủ. Tình trạng này gặp ở khay bằng nhựa và cả khay kính chịu lực. Lý do tại sao như vậy? Phải làm gì khi khay tủ lạnh bị vỡ? Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu nhé.

Khay tủ lạnh là gì?

Khay tủ lạnh là một bộ phận trong tủ lạnh. Nó có tác dụng ngăn cách không gian trong tủ thành nhiều ngăn khác nhau giúp cho việc sắp xếp và bố trí thực phẩm trong tủ một cách gọn gàng, phù hợp. Khay tủ lạnh được thiết kế tách rời với tủ. Do đó bạn dễ dàng kéo ra khi cần vệ sinh và lắp vào đúng vị trí là được. Tuy nhiên mọi thao tác cần được thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm khay tủ lạnh bị vỡ và ảnh hưởng đến phía trong tủ.

Khay tủ lạnh được làm từ 2 loại vật liệu chính, đó là nhựa và kính chịu lực. Khay bằng nhựa rẻ tiền hơn nhiều, nhẹ hơn, không đạt chất lượng hơn, dễ vỡ hơn, không bền bỉ theo thời gian. Do đó khay nhựa dần dần được thay thế bằng khay kính chịu lực. Hầu hết các dòng tủ lạnh hiện nay đều dùng khay bằng kính chịu lực. Loại khay này có nhiều ưu điểm như chịu được sức nặng khoảng 100 kg, thiết kế đẹp, dễ dàng vệ sinh, chịu được nhiệt độ tốt, khó vỡ hơn,…

Nguyên do gây vỡ khay tủ lạnh

Cách xử lý khi khay tủ lạnh bị vỡ

Khi khay tủ lạnh bị vỡ sẽ không có cách khắc phục nào ngoài việc thay khay mới. Tuy nhiên không phải cứ mua khay mới là thay được vì hiện tại có rất nhiều loại khay của những dòng tủ lạnh đời cũ không còn bán nhiều nữa. Do vậy để mua khay tủ lạnh, bạn cần đến trung tâm sửa chữa tủ lạnh thương hiệu bạn đang sử dụng để dễ tìm được loại khay phù hợp.

Lời khuyên: Khay kính chịu lực tuy có giá đắt hơn khay nhựa nhưng bền và tốt hơn khay nhựa quá nhiều. Do vậy, bạn nên sử dụng khay kính chịu lực thay vì khay nhựa.

Khi tìm được khay phù hợp, bạn có thể tự thay khay mà không cần đến thợ. Bạn để ý cẩn thận trong các bước sử dụng, đừng để khay tủ lạnh bị vỡ lần thứ hai nhé.

>> Tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại website.

Exit mobile version