Site icon Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Cách sửa điều hòa thổi ra hơi nóng nhanh gọn

Trong các bước sử dụng, điều hòa thường gặp phải những trục trặc như chạy quá ồn, làm lạnh kém, bị rỉ nước,…Trong đó, điều hòa thổi ra hơi nóng là hiện tượng khá thông dụng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục sự cố này qua bài viết sau đây.

Bộ lọc máy quá bẩn

Khi dùng lâu ngày, bộ lọc máy lạnh thường bám nhiều bụi bẩn và nấm mốc. Việc này khiến cho khí lạnh cũng chẳng thể thoát ra ngoài. Lúc này, khí lạnh sẽ bị giữ lại trong đường ống dẫn khí làm cho đường ống bị đóng băng và ngừng hoạt động. Đó chính là nguyên do khiến điều hòa thổi ra hơi nóng. Trong tình huống này, việc bạn cần làm là tiến hành vệ sinh bộ lọc điều hoà, nếu bộ lọc quá cũ thì có thể thay mới.

Sau khi vệ sinh hoặc thay bộ lọc máy, bạn nên để điều hòa ở chế độ quạt gió. Vì khí lạnh chẳng thể thoát ra ngoài nên sẽ dồn lại trong các đường ống gây đóng băng. Việc bật chế độ quạt gió sẽ giúp cho băng nhanh tan hơn. Không chỉ thế, bạn nên mở cửa sổ phòng để rút ngắn khoảng thời gian băng tan.

Bộ phận phía trong bị hư hỏng

Điều hòa thổi ra hơi nóng có thể là do bộ phận ở trong máy bị hư hỏng. Lúc này, bạn hãy mở cục lạnh và dùng đèn pin để kiểm tra phía trong. Bạn sử dụng ngón tay chạm vào đường ống dẫn khí, nếu cảm thấy lạnh thì chứng tỏ rằng chúng bị đóng băng. Trong tình huống này, bạn hãy bật chế độ quạt gió và mở cửa sổ phòng để băng tan nhanh.

Lốc máy bị hư

Lốc máy lạnh là bộ phận quan trọng của điều hòa, nếu bộ phận này bị hỏng thì điều hòa sẽ dừng hoạt động. Lúc lốc máy bị hỏng, điều hòa cũng có các biểu hiện như phát ra tiếng ồn khi hoạt động, nhiệt độ bất ổn định, thổi ra hơi nóng, dàn nóng ngắt liên tiếp,…Đối với lỗi này, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa điều hoà để nhờ giúp đỡ.

Điều hòa bị hết gas

Khi điều hòa bị hết gas, máy sẽ không hoạt động và không tỏa ra hơi mát. Không chỉ vậy, các bộ phận khác của thiết bị cũng bị hỏng theo. Lúc này, bạn nên tiến hành thay gas cho điều hòa. Việc thay gas cần được tiến hành sáu tháng một lần.

Cầu chì của máy bị hỏng

Trong khi hoạt động, cầu chì trên các bộ lọc có thể bị rời ra. Lúc này, bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn hoạt động được hay không. Nếu không bạn hãy tiến hành thay cái mới. Cầu chì là tấm màu bạc nằm bên trong thiết bị.

Trên đây là một vài lí do khiến điều hòa thổi ra hơi nóng và cách bảo vệ ngay tại nhà. Nếu chẳng thể tự khắc phục, bạn hãy gọi cho Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa theo SĐT 0943.111.000 để được tư vấn và hỗ trợ.

Exit mobile version