Bí quyết kéo dài tuổi thọ máy giặt đến 20 năm: Bạn có muốn không?


Mỗi loại máy giặt có một mức tuổi thọ khác nhau phụ thuộc vào cách bảo quản và sử dụng máy của bạn. Nhìn chung thông thường các loại máy giặt có tuổi thọ khoảng 10 năm hoặc 15 năm (đối với máy giặt đời mới).

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thọ của máy giặt đến 20 năm. Điều này không những giúp bạn không mất chi phí để mua máy giặt mới mà còn giúp cho các người mẹ, người vợ giảm bớt gánh nặng gia đình. Đó hoàn toàn là điều có thể nếu bạn thực hiện đúng cách bảo quản và sử dụng máy. Vậy bí quyết nào để kéo dài tuổi thọ máy giặt đến 20 năm? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn một cách đầy đủ nhất.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ máy giặt đến 20 năm:

So với các loại đồ gia dụng khác thì máy giặt là thiết bị điện có cách sử dụng dễ nhất. Chỉ cần ấn một nút, toàn bộ quần áo của bạn sẽ được giặt sạch ngay tức khắc. Tuy nhiên, để máy giặt có được tuổi thọ lên đến 20 năm, bạn cần phải sử dụng và bảo quản theo các bí quyết dưới đây.

1. Vị trí lắp đặt máy giặt:

Vị trí lắp đặt máy là một bí quyết kéo dài tuổi thọ máy giặt. Bí quyết này khá quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Nếu chọn sai vị trí lắp đặt, tuổi thọ máy giặt sẽ giảm đi một cách nhanh chóng, lúc đó đừng nói là 20 năm mà ngay cả 10 năm cũng không được.

keo dai tuoi tho may giat
Cần chọn vị trí lắp đặt máy giặt hợp lý để máy không bị chênh, bị nhiễm điện,…

Do đó, để kéo dài tuổi thọ của máy giặt, khi lắp đặt bạn cần phải lưu ý:

  • Không nên lắp máy giặt trong phòng tắm, nhà bếp, những nơi ẩm thấp và nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Vì khi lắp đặt ở những vị trí này, tác động từ môi trường và những yếu tố khách quan có thể sẽ làm cho máy nhanh chóng bị hư hỏng và làm tăng nguy cơ bị điện giật, nguy hiểm đến tính mạng.
  • Máy giặt cần phải lắp đặt thật vững vàng, tạo được độ cân bằng và không chênh vênh. Nếu máy giặt bị lệch hay chênh, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách cần cẩn thận vặn lại chân điều chỉnh của máy, chú ý không được dùng gỗ hay bìa giấy đệm vào.

 2. Thường xuyên vệ sinh lồng máy và máy giặt:

Muốn có một máy giặt hoạt động bền bỉ với tuổi thọ trên 20 năm, bạn cần phải vệ sinh lồng máy giặt và toàn bộ máy giặt 3 tháng/ lần hoặc nhiều hơn. Bạn có thể tự làm vệ sinh theo hướng dẫn sau:

+ Nhấn nút START cho máy giặt quay bình thường, nhưng không cho quần áo vào máy.

+ Dùng các thiết bị cọ rửa thông thường để vệ sinh vỏ máy bơm, ngăn đựng nước xả và xà phòng vì đây là nơi sản sinh khá nhiều vi khuẩn.

+ Khi làm vệ sinh, bạn nên kết hợp kiểm tra xem hệ thống có bị rò rỉ hay không để biết cách bảo trì cho máy giặt.

keo dai tuoi tho may giat
Nên vệ sinh, kiểm tra bảo dưỡng máy giặt định kỳ.

3. Sử dụng loại bột giặt thích hợp:

Có nhiều người cho rằng: Loại bột giặt nhiều bọt sẽ có độ tẩy mạnh. Tuy nhiên để đánh bay vết bẩn không phải dựa vào số lượng bọt của bột giặt. Do đó khi chọn mua loại bột giặt cho máy giặt, bạn cần tìm mua loại bột giặt chất lượng, ít bọt vì như vậy tiết kiệm được nước và sức vắt của máy, giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

4. Chú ý đến số lượng quần áo và thời gian giặt:

Lượng quần áo giặt càng nhiều thì thời gian giặt càng lâu dẫn đến điện năng tiêu thụ cho mỗi lần giặt tăng cao. Hơn nữa giặt một lượng lớn quần áo ngày này qua ngày khác sẽ làm cho máy hoạt động với công suất cao liên tục sẽ làm tuổi thọ của máy giảm xuống. Do đó để kéo dài tuổi thọ máy giặt, khi giặt quần áo, bạn cần phải cần phải cần lưu tâm đến số lượng và chất liệu của quần áo để làm thước đo xác định được thời gian giặt.

+ Đối với các loại vải bông: thời gian giặt chiếm từ 10 đến 12 phút. Nhưng đối với vải sợi tổng hợp sẽ mất từ 8-10 phút giặt. Nếu quần áo quá bẩn thì sẽ mất 15-20 phút giặt.

+ Đối với các loại quần áo có chất liệu là sợi vải tổng hợp mỏng, đồ dạng nylon, đồ lót và quần áo dạng đính kim tuyến: Bạn cần bỏ vào một túi lưới riêng để giặt.

Để máy giặt của gia đình bạn có thể đạt từ 15-20 năm hoặc hơn nữa thì bạn cần phải sử dụng và bảo quản máy theo những bí quyết kéo dài tuổi thọ máy giặt trên đây nhé. Có những bí quyết này, chắc chắn gia đình bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể vì không phải mất tiền sửa máy giặt và mua máy giặt mới.