Truy tìm nguyên nhân lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng


Trong quá trình sử dụng lò vi sóng, bên cạnh các lỗi như lò không nóng, đĩa xoay không xoay, thức ăn không chín,… thì hiện tượng lò vi sóng bị cháy xém trong buồng lò cũng là lỗi mà người dùng dễ gặp phải nhất.

Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về trường hợp này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng lò vi sóng bị cháy xém trong buồng nướng. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm sử dụng cho mình!

Lí do lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng

Lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng thường do 4 nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Bát, đĩa đựng thức ăn cho vào trong lò vi sóng không thích hợp. Có khả năng đó là những vật đựng, thiết bị được làm bằng kim loại hoặc có các hoa văn trang trí lấp lánh,… khiến vi sóng bị lệch hướng và tạo ra các vết đen bên trong buồng nướng.
  • Tấm chắn sóng bị cháy khiến cục nóng phát ra các tia lửa điện va vào thành buồng nướng tạo ra những vết cháy xém bên trong lò vi sóng.
  • Thực phẩm rơi vãi bên trong lò bị cháy xém và gây nên mùi khét.
  • Lớp men lò bị hỏng.

sua-lo-vi-song-bi-chay-khet-trong-buong-nuong2

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng

Để sửa chữa lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục an toàn. Tránh tình trạng không có trình độ chuyên môn mà tự mình tháo lắp thiết bị để khắc phục. Sự cẩu thả này sẽ khiến tình trạng hư hỏng trên lò có thể nặng thêm, nguy hiểm hơn là xuất hiện các trường hợp giật điện, cháy nổ không an toàn. Do đó, khi lò vi sóng gặp các hiện tượng phức tạp, liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ là hướng xử lý tốt nhất.

sua-lo-vi-song-bi-chay-khet-trong-buong-nuong

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng đúng cách sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ. Do đó, để phòng tránh hiện tượng lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng cũng như những hư hỏng khác, người dùng nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

  • Chỉ nên sử dụng vật đựng bằng bát đĩa làm từ thủy tinh, gốm, sứ hoặc nhựa an toàn để đưa vào lò vi sóng. Tuyệt đối không dùng những vật dụng làm bằng kim loại hoặc có hoa văn lấp lánh.
  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ buồng nướng.
  • Kiểm tra, bảo dưỡng lò vi sóng thường xuyên.
  • Trong quá trình sử dụng, hãy lấy một miếng vải nhỏ để dọn sạch các thức ăn rơi vãi bên trong lò vi sóng sau khi nấu xong hoặc trước khi cho thức ăn vào.

sua-lo-vi-song-bi-chay-khet-trong-buong-nuong1

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết được đâu là nguyên nhân cũng như hướng khắc phục tình trạng lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng. Trong quá trình sử dụng hãy nhớ tập cho mình thói quen nấu nướng khoa học đồng thời vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng.