Tránh xa những sai lầm này khi vệ sinh tủ lạnh


Thực hiện vệ sinh tủ lạnh định kỳ là việc làm quan trọng mà bạn cần thực hiện trong thời gian sử dụng thiết bị. Tuy nhiên nếu phương pháp vệ sinh của bạn chưa đúng cách lại có thể gây ảnh hưởng tới độ bền cũng như hoạt động của tủ lạnh. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến nhất.

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Nếu bạn đang sử dụng những mẫu chất tẩy rửa mạnh chẳng hạn như thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu,… hoặc sử dụng bàn chải để vệ sinh tủ lạnh thì rất có khả năng sẽ làm phai hoặc trầy xước màu sơn của tủ, thậm chí còn dẫn đến nhiều khí độc tràn vào tủ.

Tốt hơn hết, hãy lau chùi bên trong thiết bị bằng mút xốp để bảo vệ lớp sơn ngoài của tủ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng những phương pháp tự nhiên thay vì sử dụng xà phòng hay một số loại chất tẩy rửa.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-ve-sinh-tu-lanh2

Sử dụng vật nhọn để cạy đá trong tủ

Một sai lầm khác mà rất nhiều người dùng mắc phải đó là dùng các vật cứng nhọn như dao để cạy đá dính trong bề mặt của tủ trong quá trình vệ sinh. Nguyên nhân là vì các vật nhọn này có khả năng sẽ khiến dàn lạnh bị thủng, làm cho cho khí gas theo chỗ thủng này thoát hết ra ngoài. Vì thế mà tủ sẽ không còn đủ hơi lạnh để làm đông và chúng còn ảnh hưởng xuống cả ngăn mát.

Không rút phích cắm của thiết bị

Việc quên rút phích cắm của tủ ra khỏi ổ điện trước khi thực hiện vệ sinh tủ có thể làm cho thiết bị nhanh mất đi hơi lạnh hơn và dẫn đến một số nguy hiểm khác về an toàn điện. Nhiều người thường có thói quen lúc vệ sinh tủ lạnh thường mở và không chú ý đến nguồn điện, làm cho tủ không bảo quản được thực phẩm và dễ gặp các vấn đề hơn.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-ve-sinh-tu-lanh9

Dùng nước nóng để làm sạch thiết bị

Đừng bao giờ cho rằng nước nóng sẽ giúp bạn vệ sinh tủ hiệu quả hơn. Vì trên thực tế, cách này có thể làm nứt tủ hoặc làm biến dạng những ngăn kệ, khiến tủ lạnh trông cũ hơn, bên trong dễ bị bong tróc và ảnh hưởng đến hơi lạnh trong tủ.

Không những thế, với ngăn kéo hay những kệ đựng trong tủ, bạn nên dùng tay để rửa chúng, không bao giờ trong máy rửa chén hoặc sử dụng nước nóng để vệ sinh nhằm hạn chế làm làm nứt bề mặt của chúng. Tốt nhất là hãy dùng xà phòng và mút xốp để tạo bọt và vệ sinh nhẹ nhàng.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-ve-sinh-tu-lanh5

Sử dụng quá nhiều nước khi làm sạch tủ

Việc làm sạch tủ nhưng để chúng quá ướt nước cũng sẽ tác động đến hơi ẩm của tủ. Việc này dẫn đến tủ dễ bị trục trặc hơn do nước bị thẩm thấu vào bên trong thiết kế thông gió và làm lạnh của thiết bị. Thậm chí là nước có khả năng lan vào các cấu trúc điện và dẫn đến giật điện.

Trên đây là 5 sai lầm phổ biến nhất khi vệ sinh tủ lạnh có thể khiến sản phẩm của bạn nhanh trục trặc hơn. Trong thời gian sử dụng hãy nhớ làm sạch tủ đúng phương pháp và lưu ý những vấn đề trên để tủ của gia đình luôn được sạch mới và bền lâu.