Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Tổng hợp những lỗi thường gặp trên máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux được đông đảo người dùng ưa chuộng. Thế nhưng khi sử dụng, máy giặt Electrolux không thể tránh khỏi các vấn đề hư hỏng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy tìm hiểu các lỗi thường gặp trên máy giặt Electrolux, nguyên nhân và cách khắc phục để áp dụng cho máy giặt của mình.

Máy giặt không khởi động được

Máy giặt Electrolux không khởi động được là do: cửa máy giặt không đóng chặt hoặc chưa đóng, phích cắm điện bị lỏng hoặc cắm sai hướng dẫn, quên chưa nhấn nút khởi động máy (nút Start/Pause), máy giặt Electrolux đang ở chế độ trì hoãn.

Cách khắc phục

Máy giặt Electrolux không quay

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không quay có thể là do: quần áo quá nhiều gây lệch lồng giặt; ống xả nước bị tắc nghẽn hoặc bị xoắn; bơm xả nước của máy giặt bị hỏng; bấm nhầm nút giữ xả (Rinse Hold) hoặc không vắt “No Spin”; dùng quá nhiều bột giặt hoặc dùng bột giặt không phù hợp gây hiện tượng trào bọt và lồng giặt không quay được.

Cách khắc phục

Máy giặt Electrolux không cấp đủ nước

Máy giặt Electrolux không cấp đủ nước có thể là do: cửa máy giặt không được đóng đúng cách; vòi cấp nước bị xoắn gây nghẽn đường ống; bộ lọc nước của máy bị tắc nghẽn, máy không được cấp nước.

Cách sửa chữa

Máy giặt Electrolux giặt không sạch

Nguyên nhân: cho khá nhiều quần áo vào máy giặt; nhiệt độ nước khi giặt không phù hợp; sử dụng chưa nhiều bột giặt hoặc sử dụng bột giặt kém chất lượng; vết bẩn cứng đầu trên quần áo không được điều hành trước khi cho vào máy.

Cách sửa chữa

Nước nhỏ trên sàn đặt máy giặt

Nguyên nhân: nước bị rò rỉ do đường ống cấp nước lắp chưa chặt hoặc đường ống xả nước bị hư khiến nước bắn ra sàn.

Cách sửa chữa

Máy giặt Electrolux không vắt

Nguyên nhân: lượng quần áo quá ít hoặc do phân bố lượng quần áo không đồng đều.

Cách khắc phục

Máy giặt rung lắc và kêu to

Nguyên nhân: cho vào máy giặt lượng quần áo quá ít; giá đỡ máy giặt không được lắp đặt đúng cách; quần áo trong lồng giặt không đồng đều gây lệch lồng giặt; sàn nhà không chắc chắn hoặc có độ dốc và gồ gề.

Cách sửa chữa

Máy giặt Electrolux giặt lâu

Nguyên nhân: dùng khá nhiều bột giặt khiến khoảng thời điểm giặt lâu hơn dự tính; phân bố đồ giặt không đồng đều làm máy giặt mất cân bằng; máy giặt được đặt ở vị trí không bằng phẳng.

Cách sửa chữa

Trên đây là những lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux. Với các nguồn tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn có thể tự bắt lỗi và sửa chữa hiệu quả tại nhà. Nếu không, bạn có thể liên hệ với Sửa Điện Lạnh Bách Khoa Hà Nội qua hotline: 0967.156.156 để được hỗ trợ.