Những công dụng bất ngờ của tủ lạnh


Ngoài việc bảo quản thực phẩm, tủ lạnh còn có những công dụng bất ngờ và thú vị khác mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng đặc biệt này là gì qua bài viết sau đây.

Bảo quản nước hoa

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bảo quản nước hoa trong tủ lạnh chưa? Bạn sẽ phải bất ngờ khi tủ lạnh còn có khả năng kéo dài thời gian sử dụng nước hoa. Bạn để nước hoa trong hộp hoặc dùng giấy wrap để bọc kín rồi đặt vào tủ lạnh. Phương pháp này sẽ giúp bạn bảo quản nước hoa đến vài năm. Khi bảo quản trong tủ lạnh, mùi hương nước hoa sẽ giữ lại trên cơ thể lâu hơn.

 

nhung-cong-dung-bat-ngo-cua-tu-lanh

Giặt quần jean không cần nước

Quần jean rất dễ bị phai màu, hư hỏng khi giặt bằng nước và xà phòng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách giặt giúp quần jean luôn đẹp như mới. Bạn cho quần jean vào túi có khóa kéo và kèm theo một tờ giấy thơm. Sau đó, bạn cho quần vào ngăn đông tủ lạnh và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn lấy quần ra và đem đi phơi nắng. Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn bám trên quần, đồng thời giúp quần không bị phai màu hay sờn rách.

Giữ cá còn sống

Bạn có tin tủ lạnh có khả năng giữ cho cá sống? Hãy thử ngay bằng cách đặt cá vào khay đựng thức ăn có thành cao hoặc là ngăn đựng rau củ để cá không thể nhảy ra ngoài. Sau đó, bạn cho cá vào ngăn mát của tủ. Cách này sẽ giúp cho cá sống được 2 ngày mà không cần thay nước.

 

nhung-cong-dung-bat-ngo-cua-tu-lanh-1

Bảo quản hạt giống

Nếu bạn có ý định trồng các loại rau củ sạch tại nhà thì tủ lạnh sẽ giúp bạn bảo quản hạt giống hiệu quả. Bạn hãy chọn những hạt giống tốt nhất và không bị ẩm ướt, sau đó cho vào hộp kín hoặc túi Ziplock rồi đặt vào ngăn đông tủ lạnh. Đến khi muốn trồng, bạn chỉ cần lấy túi hạt ra bên ngoài rồi chờ cho băng tan hoàn toàn. Sau cùng, bạn lấy hạt giống và gieo trồng như bình thường.

nhung-cong-dung-bat-ngo-cua-tu-lanh-2

Mở phong bì bị dán keo

Đây là công dụng mà ít ai ngờ đến của tủ lạnh. Bạn hãy đặt phong bì bị dán keo vào một túi nhựa, rồi cho vào ngăn mát trong khoảng 1 giờ. Sau đó, bạn lấy phong bì ra và dùng dao lưỡi mỏng để mở phong bì. Bạn có thể an tâm vì phong bì sẽ không bị rách hay hư hỏng gì.

 

Bạn có bất ngờ với những công dụng tuyệt vời này không? Với chiếc tủ lạnh tại gia, bạn có thể thực hiện được nhiều công việc khác nhau. Bạn còn đợi gì nữa mà không tận dụng ngay những công dụng này.