Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung không xả nước


Đã kết thúc chu trình giặt nhưng trong thùng giặt vẫn còn tương đối nhiều nước, nước không thoát hết được, bạn có thấy lạ không? Chắc chắn máy giặt nhà bạn đã có vấn đề. Tại lúc này bạn cần phải biết Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung không xả nước để tự vận hành mà không cần phải gọi thợ.

4 lý do làm máy giặt Samsung không xả hết nước

  • Ống xả nước máy giặt samsung bị nghẹt
  • Cửa xả máy giặt Samsung bị nghẹt
  • Mô tơ xả của máy giặt bị hư
  • Board mạch máy giặt gặp lỗi

Chỉ cần máy giặt gặp phải một trong những lỗi này, nước cũng không thoát được. Tại lúc này, bạn cần bình tĩnh tìm ra lí do chính xác là gì để có cách xả nước trong máy giặt samsung hiệu quả mà không cần phải gọi thợ đến nhà.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-giat-samsung-khong-xa-nuoc-C

Cách khắc phục sự cố máy giặt samsung không xả nước

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia sửa máy giặt truyền lại thì có 3 cách để xả nước trong máy giặt Samsung:

Cách 1: check đường ống thoát nước

Nếu lý do làm nước không thoát được là do đường ống thì bạn cần phải kiểm tra ống thoát nước xem nó có bị tắc nghẽn do vật cứng nào không.

Lưu ý: Thao tác tháo đường ống cần phải thao tác cẩn thận, đúng hướng dẫn.

Trong quá trình kiểm tra, bạn cũng nên để đường ống sao cho thẳng vì nếu bị gấp khúc, nước cũng không thoát được. Sau khi kiểm tra, điều chỉnh đường ống và lắp lại vào đúng vị trí cũ, bạn hãy đổ một lượng nước vừa đủ vào mát giặt rồi cho máy giặt xử lý ở chế độ xả hay vắt. Quan sát xem nước có thoát được không. Nếu nước thoát tốt có nghĩa là bạn đã sửa chữa thành công; nhưng nếu không thoát được, bạn hãy thực hiện cách xả nước trong máy giặt samsung theo cách khác.

Cách 2: Kiểm tra máy bơm nước

Bạn tiến hành dò tìm và check máy bơm ở ở trong máy giặt Samsung (thường thì máy bơm được ở mặt trong bên dưới của xả nước). Sau khi dò thấy miếng nhựa, bạn hãy xoay nó theo chiều kim đồng hồ để tháo ra. Nếu thấy có rác bẩn thì dọn sạch và lắp lại miếng nhựa vào vị trí ban đầu.

Để biết được nước đã thoát được chưa, bạn cho nước vào máy giặt và cho nó điều hành. Nếu nước thoát thì bạn đã giải quyết thành công, nếu nước vẫn không thoát thì bạn hãy liên hệ ngay với thợ sửa máy giặt tại nhà.

Cách 3: Gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Đã xử lý theo hai cách trên nhưng máy giặt Samsung vẫn không thoát nước được thì bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để các kỹ thuật viên đến tại nhà bạn để xem xét và khắc phục. Có thể vì một lý do hư hỏng khác nào đó mà nước không thoát được. Các kỹ thuật viên sẽ là người có chuyên môn cao, sẽ tìm ra được lý do sâu xa và sửa chữa hiệu quả.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-giat-samsung-khong-xa-nuoc-A

Trong các khâu sử dụng, máy giặt nhà sản xuất samsung nhà bạn có xảy ra tình trạng tương tự như trên thì hãy áp dụng ngay cách xả nước trong máy giặt samsung này nhé.