Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Mẹ bầu nhất định phải biết 5 lưu ý này khi tắm vào mùa đông

Vào mùa đông, thời tiết thường lạnh, mẹ bầu có thể dễ mắc phải các bệnh như cảm cúm, ho, thủy đậu, sốt phát ban,… vì thế việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ trong những ngày này là vô cùng quan trọng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ bầu “bỏ túi” thêm một vài kinh nghiệm mẹ bầu nhất định phải biết khi tắm trong mùa đông. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Tắm bằng nước ấm

Vào những ngày nhiệt độ thấp như mùa đông, việc tắm bằng nước nóng là vô cùng quan trọng. Tuy vậy mẹ bầu cũng cần chú ý vì nước tắm quá nóng chẳng hề tốt. Vì thế khi tắm, mẹ hãy lưu ý chọn nhiệt độ nước tắm vừa phải thôi nhé. Ngoài ra, nếu có thể mẹ cũng nên lắp đặt thêm đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại để bảo vệ sức khỏe trước và sau sinh.

Không nên tắm quá lâu

Khoảng thời gian tắm tốt nhất cho các mẹ bầu trong mùa đông là dưới 20 phút. Nguyên nhân là do nhiệt độ phòng tắm thấp dẫn đến sự chênh lệch nhiệt độ. Nếu tắm quá lâu cũng có nguy cơ bị các bệnh như cảm lạnh, không tốt cho sức khỏe.

Sau khi ăn no không nên tắm ngay

Việc tắm ngay sau khi mới ăn no là điều không hề tốt vì chúng có thể gây nên hiện tượng hạ đường huyết đột ngột và tác động đến hệ tiêu hóa. Nguy hiểm hơn là có thể tác động đến thai nhi. Do đó, nếu mới ăn no mẹ nên dành ra 10 – 15 phút nghỉ ngơi rồi mới tắm.

Không cần thiết phải tắm quá thường xuyên

Tắm thường ngày cho dù thời tiết rất lạnh là thói quen của nhiều bà bầu. Vì các mẹ hay nghĩ rằng, tắm rửa thường xuyên sẽ giúp cơ thể sạch sẽ và thoải mái hơn. Tuy vậy trên thực tế, việc tắm quá thường xuyên cũng gây hại không ít. Vào mùa đông, việc tắm rất nhiều sẽ làm mất chất dầu và giảm mạnh các vi khuẩn có lợi cho da. Từ đó khiến cho lớp biểu bì da bị tổn thương, sức đề kháng của da giảm xuống và dễ gây nên các bệnh về da. Đó là chưa nói tới việc tắm quá nhiều trong thời tiết lạnh còn dễ tạo nên cảm cúm, ho,…

Chính do vậy vào mùa đông, mẹ bầu không cần ngày nào cũng phải tắm, mà tốt nhất chỉ nên tắm hai ngày một lần. Nhưng hãy nhớ vệ sinh cá nhân thường xuyên để giữ cơ thể sạch sẽ.

Sử dụng thêm đèn sưởi hồng ngoại

Đèn sưởi hồng ngoại được biết đến là sản phẩm khá tốt cho sức khỏe của nhiều người mà nhất là phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và người lớn tuổi. Đặc biệt sử dụng đèn sưởi nhà tắm còn giúp hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh vào mùa đông, giúp tạo cảm giác thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Do đó mẹ bầu cũng như các thành viên trong gia đình nên dùng đèn sưởi hồng ngoại để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng dành cho mẹ bầu khi tắm trong mùa đông. Các mẹ hãy tham khảo và thao tác để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như thai nhi nhé!