Máy giặt đang giặt bị mất nước thì phải làm sao


Khi dùng lâu ngày, máy giặt thường gặp phải các vấn đề hư hỏng. Trong đó, máy giặt đang giặt bị mất nước là sự cố khá thông dụng. Trong tình huống này, bạn cần tìm tòi nguyên do và áp dụng cách giải quyết hợp lý.

Nguyên do làm máy giặt đang giặt bị mất nước

  • Lưới lọc nước khi dùng lâu ngày sẽ bám bụi bẩn, hoặc phía trong lưới lọc có dị vật gây tắc nghẽn và khiến nước chẳng thể tiếp tục chảy vào.
  • Bộ phận van cảm biến điều khiển nước trong máy giặt bị hư, từ đó khiến nước bị ngắt đột ngột khi máy đang giặt hoặc không cung cấp đủ nước cho máy giặt.
  • Nguồn cấp nước cho máy không đảm bảo do hết nước trong bồn hoặc do dây cấp nước bị gấp khúc, từ đó khiến nước không chảy vào được.
  • Nguồn nước quá yếu nên không đủ để chảy vào máy giặt. Trường hợp này thường xảy ra ở những hộ gia đình đặt máy giặt gần bồn chứa nước trên sân thượng. Việc này khiến cho áp suất nước không đủ mạnh để cung cấp cho cả các bước giặt.

may-giat-dang-giat-bi-mat-nuoc-thi-phai-lam-sao-1

Hậu quả của việc máy giặt đang giặt bị mất nước

Theo những chuyên gia của Trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội, vấn đề máy giặt đang giặt bị mất nước thường không ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của động cơ máy giặt. Có một số máy giặt đời mới được trang bị hệ thống tự ngắt khi lượng nước trong máy không đảm bảo.

Thế nhưng, khi xảy ra sự cố này, người sử dụng cần sửa chữa nhanh chóng. Nếu lượng nước đưa vào máy giặt yếu thì thời gian chờ của máy giặt cũng sẽ tăng lên, từ đó kéo dài thời gian giặt quần áo. Hoặc việc nguồn nước bị ngắt đột ngột sẽ khiến cho máy giặt tự động ngắt và mẻ giặt không được giặt thành công.

may-giat-dang-giat-bi-mat-nuoc-thi-phai-lam-sao-3

Cách xử lý máy giặt đang giặt bị mất nước

  • Để khắc phục hiệu quả sự cố máy giặt đang giặt bị mất nước, bạn cần tùy theo nguyên do để áp dụng cách xử lý hợp lệ.
  • Vệ sinh máy giặt thường xuyên, đảm bảo lồng giặt luôn sạch sẽ và không có cặn bám. Khách hàng cũng nên kiểm tra vòi nước, dây dẫn và bộ phận lưới lọc nước xem có bị tắc nghẽn hay không để đảm bảo dòng nước được thông suốt.
  • Để xử lý tình trạng áp suất nước không đủ mạnh, bạn nên đặt máy giặt thấp hơn bồn nước. Nếu không cải tiến được vị trí, bạn có thể giải quyết bằng phương pháp sử dụng máy bơm tăng áp.
  • Trong trường hợp van cảm biến điều khiển nước bị hư hỏng, bạn không nên tự sửa chữa mà hãy liên hệ với thợ sửa điện lạnh để được hỗ trợ tận nhà.

Để tránh tình trạng máy giặt đang giặt bị mất nước, bạn nên kiểm tra nguồn nước và các khóa vòi nước nối với máy giặt trước khi khởi động máy giặt. Khi máy giặt nhà bạn gặp phải các sự cố hư hỏng, bạn hãy liên hệ với trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội qua SĐT 0967.156.156 để được hỗ trợ tận nhà.