Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Mách bạn cách xử lý tủ lạnh lâu đông đá

Tủ lạnh lâu đông đá khiến bạn cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi. Để chấm dứt tình trạng này, chúng tôi sẽ mách bạn cách xử lý tủ lạnh lâu đông đá hiệu quả ngay tại nhà. Cùng tham khảo và áp dụng ngay.

Tủ lạnh bị đóng tuyết

Tủ lạnh bị đóng tuyết là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh lâu đông đá. Đối với dòng tủ lạnh không ứng dụng công nghệ chống đông tuyết, khi sử dụng lâu ngày ngăn đông sẽ xuất hiện một lớp tuyết dày. Lớp tuyết này chiếm nhiều diện tích trong ngăn đông, từ đó khiến các khay đá không được cung cấp đủ khí lạnh.

Cách xử lý: Khi tủ lạnh bị đóng tuyết, bạn nên tiến hành rã đông để loại bỏ lớp tuyết dư thừa trong ngăn đông. Điều này sẽ giúp mở rộng diện tích ngăn đông và tăng tốc độ làm lạnh của tủ. Sau khi rã đông, các khay đá sẽ được cung cấp đủ khí lạnh để làm đông nhanh chóng.

Nhiều khay đá trong tủ lạnh

Việc đặt quá nhiều khay đá trong ngăn đông tủ lạnh cũng là nguyên nhân khiến tủ lâu đông đá. Vì điều này sẽ khiến cho khí lạnh lưu thông không đều, dẫn đến quá trình đông đá diễn ra rất chậm. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng khay đá quá lớn hoặc khay đá làm bằng nhựa thì quá trình này cũng sẽ kéo dài rất lâu.

Cách xử lý: Nếu trong tủ có quá nhiều khay đá thì bạn nên lấy bớt ra ngoài. Lượng khay đá vừa phải sẽ giúp khí lạnh lưu thông đồng đều. Hơn nữa, bạn chỉ nên sử dụng loại khay đá nhỏ và khay đá làm từ nhôm hoặc inox. Khi sắp xếp khay đá vào tủ lạnh, bạn cần chú ý không cản lỗ thổi gió nhé.

Tủ lạnh bị hết gas

Gas là thành phần quan trọng giúp tủ lạnh làm lạnh hiệu quả. Tủ lạnh hết gas có thể là do thủng giàn hoặc do lực tác động từ bên ngoài khi vận chuyển khiến ống đồng dẫn gas bị gãy. Khi hết gas, tủ lạnh sẽ mất khả năng làm đông đá.

Cách xử lý: Đối với trường hợp này, bạn cần tiến hành thay gas cho tủ lạnh. Bạn có thể liên hệ với trung tâm điện lạnh để nhờ sự hỗ trợ.

Hỏng gioăng cửa tủ lạnh

Gioăng tủ lạnh là bộ phận giúp khí lạnh trong tủ không bị thoát ra bên ngoài. Với bộ phận này, tủ lạnh sẽ làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện năng tối ưu. Khi gioăng tủ lạnh bị hư hỏng, khí lạnh trong tủ sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài. Từ đó, thời gian đông đá của tủ lạnh sẽ kéo dài.

Cách xử lý: Bạn nên liên hệ với thợ sửa điện lạnh để họ kiểm tra và khắc phục hư hỏng. Nếu bộ phận gioăng bị hư hỏng nặng thì nên tiến hành thay gioăng mới cho tủ.

Trên đây là các cách xử lý tủ lạnh lâu đông đá đơn giản tại nhà. Nếu không thể tự khắc phục, bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của Điện tử Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội thông qua hotline 0967.156.156.