Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Ước lượng quần áo cho mỗi lần giặt bằng máy giặt

Các chị em phụ nữ chúng ta hay phạm phải một sai lầm đó là: Cho bừa một lượng lớn quần áo vào máy giặt để giặt một lần cho tiện và tiết kiệm điện vì không phải giặt nhiều lần.

Nhưng các chị em lại quên bén đi rằng: Mỗi một chiếc máy giặt có những quy định về khối lượng giặt nhất định. Nếu bạn cho quá nhiều lượng quần áo vào trong mỗi lần giặt thì sẽ gây ra nhiều tác hại ngược lại. Vậy cho bao nhiêu lượng quần áo vào mỗi lần giặt bằng máy giặt là đủ? Câu hỏi này sẽ được trả lời qua cách ước lượng quần áo cho mỗi lần giặt trong bài viết dưới đây.

Khối lượng giặt trên máy giặt là gì?

Thông thường trên các máy giặt có ghi khối lượng giặt. Đại lượng này cho biết tổng khối lượng quần áo khô tối đa có thể cho vào máy giặt trong mỗi lần giặt.

Ví dụ: Nếu trên máy giặt có ghi khối lượng giặt tối đa là 8.5kg thì có nghĩa là bạn chỉ nên giặt tối đa 8.5kg quần áo khô trong một lần giặt.

Nếu bạn cho lượng quần áo cho mỗi lần giặt vượt quá quy định thì không những quần áo không được giặt sạch mà hiệu quả giặt giũ cũng không cao, thậm chí máy giặt không thể hoạt động được. Ngoài ra bạn không được để quần áo tràn qua mép lồng giặt. Điều này sẽ làm cho quần áo sẽ bị rơi ra ngoài lọt vào khe giữa thành máy và lồng giặt.

Tốt nhất, theo các chuyên gia, bạn chỉ nên cho vào máy giặt 80% so với khối lượng tối đa máy cho phép để đảm bảo máy làm việc hiệu quả và ổn định được độ bền. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn loại máy giặt có khối lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và số lượng quần áo cần giặt.

Cách ước lượng quần áo khô cho mỗi lần giặt:

Khối lượng quần áo cho mỗi lần giặt đã được ghi cụ thể trên thân máy. Tuy nhiên để biết được số lượng quần áo cho vào đã đủ kg chưa thì lại là một việc khó. Do đó các chuyên gia đã cho ra đời bảng ước lượng trọng lượng vải khô cho mỗi lần giặt như sau:

1. Đồ phần dưới cơ thể:

Tên loại quần áo, vải vóc

Trọng lượng

Khăn quấn/Khố 200g
Váy 200g
Quần 250g
Quần Jeans 400g
Cách ước lượng quần áo khô cho mỗi lần giặt bằng máy giặt.

2. Đồ phần trên cơ thể:

Tên loại quần áo, vải vóc

Trọng lượng Tên loại quần áo, vải vóc

Trọng lượng

Váy cotton 280g Áo len nặng 300g
Các loại váy khác 200g Áo len nhẹ 150g
Áo cánh cotton 140g Áo gối cotton 110g
Áo cánh khác 100g Áo gối khác 85g
Áo len dài tay 400g

3. Các loại quần áo, vải vóc khác:

Tên loại quần áo, vải vóc

Trọng lượng Tên loại quần áo, vải vóc

Trọng lượng

Khăn tắm 600g Tất ngắn, 2 đôi 85g
Khăn lau tay 250g 6 cái khăn mùi xoa 85g
Pi-gia-ma 400g 12 khăn ăn 1.1kg
Đồ lót 60g Khăn trải giường vải cotton (đôi) 1kg
Áo lót cotton 100g Khăn trải giường vải cotton (đơn) 500g
Quần lót 100g Chăn bằng len 2kg
Tất dài, 2 đôi 150g Chăn bằng ac-ri-lích 1.5kg

Hy vọng cách ước lượng quần áo cho mỗi lần giặt trên đây sẽ giúp bạn biết nên cho vào máy giặt một lượng quần áo bao nhiêu là vừa đủ. Nhờ đó mà quần áo của gia đình bạn sẽ được giặt sạch, thơm tho mà tuổi thọ của máy giặt lại không bị ảnh hưởng.