Không phải loại quần áo nào cũng nên bỏ vào máy giặt


Thông thường, từ các cánh mày râu không chuyên đến các chị em phụ nữ nội trợ chuyên nghiệp cũng đều có thói quen tống hết các loại quần áo bẩn vào máy giặt. Đây là cách để tất cả mọi người tiết kiệm khoảng thời gian giặt giũ, đồng thời không phải mất nhiều công sức.

Tuy nhiên, không phải hễ quần áo nào bẩn là cho vào máy giặt hết đâu nhé. Có những dòng áo quần bạn chỉ cần giặt một lần bằng máy là gần như là “tan tành hoa lá cành”. Đó cũng là nguyên nhân tại sao bạn nên đọc bài viết sau đây để biết được những kiểu quần áo nào không nên bỏ vào máy giặt nhé.

Những kiểu quần áo, trang phục không nên bỏ vào máy giăt:

Các loại quần áo, trang phục thường có cấu tạo, chất liệu,…không giống nhau. Do đó, khi giặt bằng máy giặt, bạn nên tránh hoặc không nên cho chúng vào máy giặt.

1. Đồ bơi.

Đồ bơi là trang phục nằm trong top các loại quần áo không nên giặt bằng máy giặt. Thực chất, các loại đồ bơi có thể chịu được hơi nhiệt nóng ngoài bãi biển nhưng lại cũng chẳng thể chịu được nhiệt độ quá cao trong máy sấy. Chính vì thế, khi cho đồ bơi vào máy sấy có thể khiến chúng bị giòn và rách.

khong-phai-loai-quan-ao-nao-cung-nen-bo-vao-may-giat-A

2. Đồ len.

Đồ len được đánh giá là một trong những loại trang phục khó giặt nhất dù là giặt máy hay giặt tay vì bản chất chúng lâu khô, thấm nước nên rất nặng. Tuy nhiên những vấn đề này không làm ảnh hưởng đến chất lượng của quần áo.

Để đồ len vẫn giữ được phông áo, không bị biến dạng, tốt nhất bạn nên chịu khó một tí giặt chúng bằng tay. Nếu giặt bằng máy giặt, đồ len có thể bị giãn nở và biến thành giẻ lau bất cứ lúc nào.

3. Đồ lụa.

Vải lụa mỏng và dễ xước nên cần phải được chăm chút khi giặt. Nếu giặt bằng máy sẽ khiến cho chúng nhanh hỏng và không đẹp. Vậy vì sao bạn không chịu khó thay vì giặt đồ lụa bằng máy thì giặt chúng bằng tay để đảm bảo chúng không bị tác động bởi lực của máy giặt.

khong-phai-loai-quan-ao-nao-cung-nen-bo-vao-may-giat-B

4. Áo ngực.

Áo ngực là loại trang phục đã được tạo hình sẵn. Do đó, nếu giặt bằng máy giặt, chúng dễ bị biến dạng, mất tính đàn hồi và hỏng phom áo. Vì thế, những chuyên gia khuyên bạn nên giặt áo ngực bằng tay.

5. Trang phục có khóa kéo.

Khóa kéo có thể bị mắc vào các lỗ trống trong lồng giặt, gây trầy xước cửa máy, cùng lúc va chạm với những loại quần áo khác trong lúc giặt khiến chúng bị rách. Tốt nhất, bạn nên giặt những dòng quần áo có khóa bằng tay. Trường hợp quá bận chẳng có khoảng thời điểm giặt bằng máy giặt thì bạn hãy kéo tất cả các khóa lên trước khi tống chúng vào máy.

6. Giày thể thao.

Đôi giày của bạn vốn rất đắt tiền và cũng khá cầu kỳ về kiểu cách, mẫu mã,…Đặc biệt, trong mỗi đội giày thể thao có lớp đệm cao su, chúng sẽ co lại và hỏng do hơi nóng của máy sấy. Vì thế bạn hãy bỏ ra một chút khoảng thời điểm giặt giày thể thao bằng tay để giữ chúng ở lại với bạn lâu hơn nhé.

khong-phai-loai-quan-ao-nao-cung-nen-bo-vao-may-giat-C

7. Quần áo có tương đối nhiều linh kiện kèm theo.

Các loại quần áo có khá nhiều phụ kiện đi kèm cũng gây không ít phiền toái và khó khăn cho người giặt khi giặt bằng tay. Tuy vậy, chẳng thà bạn mất ít công sức để giặt chúng bằng tay còn hơn giặt bằng máy để rồi các linh kiện trên quần áo bị rơi ra, vừa làm hư áo vừa có thể làm hư máy giặt vì các linh kiện này bị dính vào máy.

Bạn đã bỏ ra không ít tiền để mua các loại quần áo, trang phục đắt tiền. Vì vậy, cần lưu ý để chúng không bị hư khi giặt bằng máy giặt nhé!