Hướng dẫn sửa điều hòa bị kêu lớn khi hoạt động


Điều hòa có tiếng kêu to khi đang hoạt động là 1 trong những hiện tượng cơ bản trong khi sử dụng điều hòa. Mặc dù đây không phải là lỗi hay vấn đề quá nặng nhưng nếu tiếng ồn quá to chúng có thể sẽ dẫn đến những phiền phức khác và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và gia đình.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 1 số lí do cũng như giải pháp khắc phục đơn giản nhất trường hợp máy lạnh hoạt động xuất hiện những âm thanh lớn. Hãy xem thêm để có thêm kinh nghiệm sử dụng điều hòa cho mình và gia đình!

Thiết bị đặt kênh, lệch

Trong quá trình vận hành, thiết bị rung lắc khá nhiều dẫn đến ốc vít bị lỏng sau 1 thời gian. Trong trường hợp này thiết bị sẽ rung lắc vào tường và dẫn đến những tiếng ồn lớn rất khó chịu. Để xử lý, người dùng chỉ cần làm chặt lại những ốc vít này hoặc gọi thợ điều hòa để được kiểm tra lại máy lạnh.

sua-dieu-hoa-co-tieng-keu-khi-hoat-dong4

Lắp đặt sai quy cách

Nếu máy lạnh được treo trên tường quá mỏng hoặc bị gồ ghề cũng có thể gây ra tiếng ồn khi vận hành. Lúc này bạn hãy chèn thêm 1 miếng lót giữa máy lạnh và tường để khắc phục vấn đề này.

Bên cạnh đó, để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của dàn nóng, hãy treo dàn nóng của điều hòa ở tường riêng biệt với dàn lạnh. Vì nếu dàn nóng và dàn lạnh của thiết bị được lắp đối lưng vào nhau trên cùng một bức tường sẽ dẫn đến hiện tượng cộng hưởng âm thanh của cả hai dàn khi vận hành, dẫn đến những tiếng kêu khó chịu.

sua-dieu-hoa-co-tieng-keu-khi-hoat-dong9

Quạt gió bẩn

Một trong các nguyên nhân cơ bản dẫn đến trường hợp thiết bị xuất hiện tiếng ồn lớn lúc hoạt động đó là quạt gió có quá nhiều bụi bẩn bám vào do không được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên. Không những thế điều này còn dẫn đến khả năng làm mát của máy bị kém đi.

Để khắc phục, bạn hãy tự mình thực hiện dọn dẹp cho điều hòa hoặc liên hệ thợ bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa.

sua-dieu-hoa-co-tieng-keu-khi-hoat-dong6

Cửa đóng mở bị hư hỏng

Cửa đóng mở của điều hòa bị nứt cũng là một trong những nguyên nhân làm cho quạt gió của máy lạnh khi thổi có âm thanh to. Nếu là các vết nứt nhỏ hãy sử dụng keo chuyên dụng để dán, tuy nhiên với các vết nứt to hơn, hãy đổi cửa mới để khắc phục tiếng kêu và đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng điều hòa.

Trên đây là 1 số lí do cũng như những hướng giải quyết đơn giản trường hợp máy lạnh hoạt động có tiếng kêu lớn. Trong quá trình dùng thiết bị, nếu phát hiện ra các triệu chứng lạ trên điều hòa hãy mau chóng tìm ra vấn đề nằm ở chỗ nào và đưa ra phương pháp giải quyết hợp lý nhất.