Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Dừng ngay 4 thói quen khiến máy giặt “ngốn” điện

Máy giặt là vật dụng quen thuộc đối với nhiều gia đình. Thế nhưng, không ít người vẫn than phiền về mức độ tiêu thụ điện năng của nó. Để tiết kiệm chi phí điện năng cho gia đình, bạn hãy dừng ngay 4 thói quen khiến máy giặt “ngốn” điện sau đây.

Giặt quá tải hoặc quá ít

Trên mỗi chiếc máy giặt đều có khối lượng giặt do nhà sản xuất quy định. Khi bạn cho vào máy giặt lượng quần áo quá lớn, trục xoay trong lồng giặt sẽ bị quá tải và dẫn đến hư hỏng. Đặc biệt, việc giặt giũ quá tải còn khiến quần áo không được làm sạch tối ưu. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho quá ít quần áo vào máy giặt vì chúng sẽ bị dồn về một phía. Việc làm này sẽ khiến lồng giặt mất cân bằng và rung lắc mạnh trong khi giặt. Tốt nhất, bạn nên cho vào lồng giặt lượng quần áo đúng theo quy định.

Dùng chất tẩy rửa không hợp lí

Nhiều người sử dụng có thói quen dùng bột giặt tay cho máy giặt. Đó là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt “ngốn” điện và nhanh hư hỏng. Thông thường, bột giặt tay tạo ra rất nhiều bọt còn máy giặt sử dụng lượng nước vừa phải trong khi giặt. Nếu bạn cứ dùng bột giặt tay cho máy giặt thì rất dễ xảy ra sự cố trào bọt ra ngoài. Hơn nữa, quần áo cũng sẽ bị dính cặn bột giặt sau khi giặt. Ngoài ra, việc dùng chất tẩy rửa quá liều lượng cũng là lý do làm máy giặt nhanh hỏng hóc.

Mở nắp khi máy giặt đang chạy

Đây là thói quen thường gặp ở những gia đình sử dụng dòng máy giặt cửa trên. Nhiều người dùng thường mở cửa khi máy giặt đang chạy để thêm đồ vào lồng giặt. Thao tác này sẽ khiến máy giặt nhanh hỏng hóc và gây nguy hiểm cho người dùng. Chưa hết, nếu mở cửa bất ngờ, máy giặt sẽ phải bắt đầu lại chu trình giặt mới và điều này làm hao phí khá nhiều điện năng. Trước khi muốn mở cửa máy giặt thì bạn nên nhấn nút tạm dừng.

Lắp đặt máy ở nơi ẩm ướt

Việc lắp đặt máy giặt ở những nơi ẩm ướt hoặc có ánh nắng mặt trời như ban công, nhà bếp, nhà tắm,…là nguyên nhân khiến máy giặt “ngốn” điện và nhanh hỏng. Vì máy giặt khi bị nhiễm ẩm sẽ không thể vận hành. Bên cạnh đó, ánh nắng mặt trời cũng là tác nhân khiến linh kiện điện tử bên trong máy nhanh hỏng hóc. Chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt máy giặt ở nơi thông thoáng và khô ráo. Bạn có thể sử dụng tấm kê nếu muốn đặt máy giặt trong phòng tắm.

Trên đây là 4 thói quen khiến máy giặt “ngốn” điện và nhanh hư hỏng mà bạn cần chấm dứt ngay. Hãy sử dụng máy giặt đúng cách để kéo dài tuổi thọ và tăng hiệu quả làm sạch quần áo.