Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Có cần phải thay gas định kỳ cho tủ lạnh không?

Có cần thay gas định kỳ cho tủ lạnh hay không hay nạp gas cho tủ lạnh thì bao nhiêu mới đủ là câu hỏi của rất nhiều người dùng hiện nay. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi.

Những loại gas thông dụng dùng cho tủ lạnh hiện nay

Tủ lạnh cũng giống như máy lạnh, nó vận hành và làm lạnh được là nhờ có trang bị khí gas. Vì vậy lúc hết gas, tủ lạnh sẽ gặp vấn đề.

Hiện nay, các dòng tủ lạnh thông dụng ở Việt Nam thường sử dụng 4 loại gas sau:

Có cần thay gas định kỳ cho tủ lạnh không?

Hệ thống làm lạnh ở tủ lạnh là hệ tuần hoàn kín. Vì vậy nếu một chiếc tủ lạnh còn tốt thì không cần phải thay gas định kỳ. Ngoại trừ các trường hợp tủ lạnh xuất hiện các hiện tượng hết gas hoặc thiếu gas do đường ống hoặc những mối nối bị hở, bị thủng dẫn đến hiện tượng xì gas, hết gas.

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh có các dấu hiệu làm lạnh kém nhưng tủ không hỏng hóc thì bạn cần phải xem lại vấn đề làm lạnh. Nếu khắc phục chậm trễ, máy nén có thể sẽ gặp phải các trục trặc nặng hơn.

Lời khuyên khi nạp gas tủ lạnh

Trước khi nạp gas hoặc bơm gas cho tủ lạnh, bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị xì gas. Từ đó đưa ra hướng sửa chính xác và hợp lý nhất.

+ Nếu tủ lạnh bị thủng dàn lạnh thì cần phải hàn lại chỗ thủng trên dàn rồi mới tiến hành nạp lại gas. Nếu lỗ thủng quá to hoặc “mọt dàn” thì bắt buộc phải thay thế dàn mới.

+ Giá nạp gas tủ lạnh hiện nay dao động từ 500 – 2.500.000 đồng hoặc cao hơn tùy thuộc vào độ lớn bình của từng dòng tủ lạnh và mức độ xì gas mà giá thay gas sẽ có sự chênh lệch.

+ Nếu các mối hàn trên đường ống đồng bị hở qua thời gian dài sử dụng thì cần phải xử lý lại những mối hàn, thử xì sau đó mới nạp lại gas.

+ Nên gọi đến với những địa chỉ bơm gas tủ lạnh uy tín để được các nhân viên kỹ thuật nạp gas chuyên nghiệp.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về việc thay gas tủ lạnh. Nếu thấy tủ lạnh có những dấu hiệu lạ hãy nhớ tìm hiểu nguyên nhân thật chính xác để có phương án xử lý phù hợp nhất!