Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Cách xả hết nước trong máy giặt đơn giản nhất

Trong lúc sử dụng máy giặt, bạn hoàn toàn có thể gặp phải trường hợp máy giặt không xả hết nước nhưng vẫn báo giặt xong. Để khắc phục hiện tượng này, chúng tôi sẽ mách bạn 4 bước đơn giản để xả hết nước trong máy giặt. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình.

Hiện tượng máy giặt không xả nước

Máy giặt cũng như những thiết bị khác, theo thời gian sử dụng, chúng sẽ không tránh khỏi việc gặp phải một số lỗi kỹ thuật, hỏng hóc. Trong đó hiện tượng máy giặt hoàn tất xong chu trình giặt nhưng máy vẫn còn nước và áo quần chưa được sấy khô là sự cố thường gặp nhất. Không chỉ thế, bạn cũng có thể gặp phải một số trường hợp nước trong máy không thoát ra được khi giặt và ngừng hoạt động.

Khi gặp phải tình trạng này, phần lớn người dùng thường tỏ ra khá bối rối và không biết nên xử lý ra sao. Do vậy, những bước xả nước cho máy giặt mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ là điều thực sự cần thiết và có ích cho bạn.

4 bước dễ hiểu để xả hết nước trong máy giặt

Bước 1

Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại đường ống thoát nước của máy giặt xem chúng có đang bị tắc nghẽn do các vật cứng hay không. Để kiểm tra, bạn có thể tháo ống đường nước ra theo hướng dẫn rồi quan sát xem.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra đường ống có bị gấp khúc ở vị trí nào không. Bởi ngoài những vật cứng, rác tích tụ lâu ngày phía trong máy thì đường ống bị gấp, không thẳng cũng là một trong những nguyên do khiến máy chẳng thể xả hết nước.

Bước 2

Sau khi đã lắp lại đường ống, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách đổ một chút nước vào máy và mở chế độ xả hay vắt rồi nhìn xem nước đã thoát được hay chưa. Nếu nước vẫn chưa thoát được hãy chuyển tiếp sang bước 3.

Bước 3

Ở bước này bạn cần tìm và kiểm tra lại máy bơm nước phía trong máy giặt. Mỗi loại máy giặt, máy bơm sẽ được đặt ở những vị trí khác nhau nhưng thông thường nó được đặt ở mặt trong bên dưới của xả nước. Sau khi tháo ra bạn sẽ thấy miếng nhựa. Tại lúc này hãy xoay nó theo chiều kim đồng hồ để tháo. Tiếp theo, hãy xem có rác bẩn thì dọn sạch và lắp lại miếng nhựa vào vị trí ban đầu.

Bước 4

Cuối cùng hãy thử kiểm tra lại với phương pháp cho nước vào và xem nước có thoát ra hết hay không. Nếu thoát ra hết thì bạn đã thành công còn ngược lại hãy liên hệ với thợ Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để sửa chữa uy tín, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

>> Click để tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi: Sửa máy giặt Sanyo tại Hà Nội giá rẻ, uy tín

Hy vọng với 4 bước trên, bạn có thể tự mình kiểm tra và thực hiện xả nước cho máy giặt khi máy gặp sự cố!