Cách sửa máy giặt LG báo lỗi PE nhanh gọn


Chiếc máy giặt LG đang hoạt động thì báo lỗi PE nhưng không am hiểu nhiều về máy giặt nên bạn không biết chúng đang mắc phải lỗi gì. Vậy lỗi PE là lỗi gì, nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt LG báo lỗi PE ra sao? Bài viết sau sẽ phân tích rõ sự cố này.

Lỗi PE ở máy giặt LG là lỗi gì

Khi chiếc máy giặt LG gặp phải lỗi cảm biến mực nước hay còn gọi lỗi hư phao áp suất thì nó sẽ báo lỗi PE. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ phận này bên trong máy giặt và cách thức để kiểm tra chúng như thế nào.

cach-sua-may-giat-lg-bao-loi-pe-nhanh-gon-3

Bộ phận công tắc cảm biến mực nước của máy giặt là gì

Bộ phận công tắc cảm biến, cân bằng mực nước của máy giặt còn gọi là phao áp suất. Chúng có nhiệm vụ điều chỉnh mực nước bên trong lồng giặt. Công tắc này thông với ống dẫn nước bằng nhựa. Ống này nối từ phần công tắc áp suất chạy dọc xuống bên hông ngoài lồng giặt, gần tới đáy lồng. Ống nhựa sẽ chứa không khí phía trong. Khi nước chảy vào lồng giặt cũng sẽ chảy qua ống nhựa. Khi mực nước bắt đầu dâng cao ở trong ống thì nó sẽ bị đầy hơi và gia tăng áp suất ở trong thành ống. Khi áp suất hơi ở trong đạt được mức nhất định thì nó sẽ mở công tắc áp suất.

cach-sua-may-giat-lg-bao-loi-pe-nhanh-gon-2

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG báo lỗi PE

Khi máy giặt gặp trục trặc về cảm biến mực nước thì máy sẽ báo lỗi PE. Có nghĩa là máy giặt LG của bạn đang gặp phải sự cố về cảm biến áp suất, chuyển đổi áp suất nước. Tại lúc này, bóng đèn mờ trên máy giặt sẽ click nháy.

Để hiểu nguyên do và cách sửa chữa lỗi PE ở máy giặt LG. Bạn có thể kiểm tra các sự cố của máy giặt như sau:

+ Kiểm tra phần cảm biến mực nước và các kết nối liên quan gắn với bộ phận cảm biến mực nước.

+ Kiểm tra lại hệ thống dây điện nối với phần phao áp suất máy giặt.

+ Tiến hành kiểm tra bộ điều khiển điện tử chính.

Mỗi bước đều rất phức tạp, vì thế bạn không nên tự ý khắc phục. Với những bộ phận liên quan đến bảng mạch, hệ thống điện thì bạn có thể liên hệ đến đội ngũ chuyên sửa chữa máy giặt LG của Trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để được hỗ trợ.

Từ vấn đề này cho thấy việc bảo trì cho máy giặt thường xuyên là hết sức cần thiết. Khi máy giặt LG báo lỗi PE là lúc mực nước phía trong máy giặt hoạt động không ổn định. Bạn cần liên hệ ngay với chúng tôi nếu không muốn nước bị tràn do cấp nước liên tiếp.

Xem thêm: http://suadienlanhbachkhoahanoi.com/