Cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E3 tại nhà


So với các máy giặt khác thì máy giặt Electrolux được các gia đình sử dụng nhiều. Tuy nhiên khi dùng lâu ngày, máy giặt Electrolux sẽ lộ diện các hư hỏng được hiển thị trên màn hình máy giặt. Trong số đó, máy giặt Electrolux báo lỗi E3 là một trong những lỗi phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu về cách sửa máy giặt Electrolux bị lỗi E3 qua bài viết này nhé.

Lỗi E3 là gì

Máy giặt Electrolux đang giặt đồ bình thường thì bỗng nhiên ngừng hoạt động hoặc khi chuyển sang giai đoạn vắt thì không thể vắt được. Lúc này, máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi E3. Đây là sự cố mà rất nhiều gia đình đã gặp phải.

Lỗi E3 rất dễ nhận biết vì máy giặt Electrolux có thiết kế màn hình LED và lỗi sẽ hiển thị rõ trên màn hình LED. Còn đối với máy giặt không có màn hình LED, bạn có thể căn cứ vào số lần nháy đèn để đọc lỗi.

cach-sua-may-giat-electrolux-bi-loi-e3-tai-nha-1

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E3

Máy giặt Electrolux báo lỗi E3 là sự cố thông thường tương tự như lỗi EH0 hay lỗi E2,…Do vậy, bạn không cần phải quá lo lắng mà ngược lại bạn có thể tự sửa chữa máy giặt tại nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa điện lạnh. Nhưng trước hết, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân tạo ra vấn đề này. Máy giặt Electrolux báo lỗi E3 được chuẩn đoán là do máy giặt bị mở ra trong quá trình giặt, sấy hoặc vắt. Các bước này bị lỗi dẫn tới máy giặt không thể hoạt động bình thường.

cach-sua-may-giat-electrolux-bi-loi-e3-tai-nha-2

Cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E3

Muốn sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E3, bạn hãy kiểm tra xem quần áo có bị dồn về một phía hay không, quần áo có bị xoắn rối vào nhau hay không, tiếp theo đóng chặt cửa máy lại thật cẩn thận rồi khởi động lại máy như thông thường.

Hy vọng những thông tin hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn tự sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E3 ngay tại nhà mà không cần thợ khắc phục điện lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các lỗi thường gặp trên máy giặt Electrolux như lỗi E2, E1, EH0,…để giảm thiểu chi phí sửa chữa.