Cách sửa máy giặt bị lệch tâm tại nhà


Trục máy giặt được thiết kế đồng tâm để tránh sự va chạm trong các khâu hoạt động và giúp tăng hiệu quả giặt tẩy. Khi máy giặt bị lệch tâm, quần áo sẽ không được giặt sạch và thậm chí dẫn tới những hư hỏng không đáng có. Hãy cùng Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội tìm hiểu lí do, hậu quả và cách sửa chữa vấn đề máy giặt bị lệch tâm qua bài viết dưới đây.

Nguyên do máy giặt lệch tâm

  • Máy giặt bị hư 1 trong 4 ống giảm sóc sẽ dẫn đến sự cố máy giặt bị lệch tâm.
  • Việc đặt máy giặt ở nơi không bằng phẳng khiến chân máy bị lệch cũng là lí do của sự cố máy giặt bị lệch tâm.
  • Cho rất nhiều quần áo vào máy giặt hay quần áo bị dồn về một phía khiến thùng máy bị nghiêng, từ đó khiến máy giặt bị lệch tâm. Đồng thời, việc làm này còn khiến máy giặt kêu to và rung lắc khi hoạt động.

cach-sua-may-giat-bi-lech-tam-tai-nha-1

Hậu quả khi máy giặt bị lệch tâm

Vấn đề máy giặt bị lệch tâm khiến cho quần áo dễ bị xoắn vào nhau trong quá trình giặt, thậm chí có thể gây nhăn và rách quần áo. Không những vậy, vấn đề này còn khiến tỉ lệ số vòng quay cũng như áp lực trong thùng giặt bị giảm đi, từ đó khiến hiệu quả làm sạch quần áo giảm sút. Không những thế, máy giặt bị lệch tâm còn khiến lồng giặt liên tiếp va đập vào thành máy, tạo nên tiếng ồn lớn và rung lắc mạnh. Thậm chí lâu ngày có thể khiến lồng giặt móp méo và hư hỏng.

cach-sua-may-giat-bi-lech-tam-tai-nha-2

Hướng dẫn sửa máy giặt bị lệch tâm

  • Bạn nên kê máy giặt ở nơi bằng phẳng, đảm bảo không bị nghiêng và lệch máy.
  • Khi cho quần áo vào lồng giặt, bạn nên sắp xếp thon gọn để tránh hiện tượng quần áo xoắn vào nhau hay quần áo bị dồn về một phía.
  • Nếu số lượng quần áo quá lớn, bạn nên chia thành 2 lần giặt. Mỗi lần giặt nên cách nhau một khoảng thời gian để cho máy giặt được nghỉ ngơi.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên do, hậu quả và cách khắc phục máy giặt bị lệch tâm ngay tại nhà. Nếu bạn đã thử hết những cách trên mà không hiệu quả thì bạn nên liên hệ với Trung tâm Sửa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội qua hotline 0967.156.156 để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.